Hóa 11 Bài tập hóa

ltram7030

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2021
13
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm H2,C2H4,C3H6 có tỉ khối so với H2 là 8.Cho 22,4l X(đktc) vào bình kín có sẵn 1 ít bột Ni.Đun nóng bình một thời gian ,thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 bằng 10.Tổng số mol H2 đã phản ứng là
 

Irishuyn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
21
26
21
19
Phú Yên
THPT Trần Phú
nX = 22,4/ 22,4 = 1 (mol)
MX = 8.2 = 16 (g/mol)
=> mX = 16.1 = 16 (g).
Bảo toàn khối lượng mY=mX = 16 (g).
MY = 10.2 = 20 (g)
=> nY = 16/20 = 0,8 (mol).
=> nH2 phản ứng = nX - nY = 1 - 0,8 = 0,2 (mol)
 
  • Like
Reactions: ltram7030
Top Bottom