Bài tập Hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
U

umeko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,42 g hỗn hợp Mg, Al, Cu tác dụng với dd HCl, sau p/ư thu được dd A, khí B và kt C. Cho dd A t/d với dd NaOH đủ rồi lọc lấy kết tủa, đem nung nóng ta được 0.4g oxit màu đen. Mặt khác, nung nóng C trong kk ta thu được 0.8g chất rắn.
a) Tính m các chất trong hh
b) Cho khí B tác dụng với 0,672l khí Cl2 (đkc) rồi cho hoà tan vào 19,72l nước. Cho dd mới thu đc t/d với dd AgNO3, sau p/ư thu đc 0,7175 g kt. Tính HSPƯ giữ B và Cl2.
 
H

hamj

Cho 1,42 g hỗn hợp Mg, Al, Cu tác dụng với dd HCl, sau p/ư thu được dd A, khí B và kt C. Cho dd A t/d với dd NaOH đủ rồi lọc lấy kết tủa, đem nung nóng ta được 0.4g oxit màu đen. Mặt khác, nung nóng C trong kk ta thu được 0.8g chất rắn.
a) Tính m các chất trong hh
b) Cho khí B tác dụng với 0,672l khí Cl2 (đkc) rồi cho hoà tan vào 19,72l nước. Cho dd mới thu đc t/d với dd AgNO3, sau p/ư thu đc 0,7175 g kt. Tính HSPƯ giữ B và Cl2.
________________________

do Cu ko td HCl --> kt C là Cu ,nung ==> Cu+1/2O2-->CuO
nCu=nCu=0,8/80=0.01--->mCu=0.01.64=0.64g
---> mMg+mAl=1,42-0.64=0.78<--->24x+27y=0.78(x=nMg,y=nAl)
dd A gồm MgCl2 vs AlCl3
MgCl2 +2NaOH--> Mg(OH)_2 + 2NaCl,,, Mg(OH)_2 ---to-->MgO+H2O
x.................................x.................................x.........................x
AlCl3+3Na(OH) ---> Al(OH)3 +3NaCl, 2Al(OH)3---to-->Al2O3 +3H2O
y..................................y...............................y.....................y/2
vậy 40x+ 102y/2=0,4
gải hệ ra âm:-SS--->người ra đề hok bt hoặc còn hướng làm khác..........NaOH đủ nghĩa là chỉ td để tạo Al(OH)3 hay hoà tan hết nhở/:)
thôi nghĩ típ đã .........mà bạn ktra lại đề đi nha
 
U

umeko

A, xin lỗi, đề bị thiếu mấy chỗ >.<
Cho 1,42 g hợp kim Mg, Al, Cu tác dụng với dd HCl dư, sau p/ư thu được dd A, khí B và kt C. Cho dd A t/d với dd NaOH đủ rồi lọc lấy kết tủa, đem nung nóng ta được 0.4g oxit màu đen. Mặt khác, nung nóng C trong kk ta thu được 0.8g chất rắn.
a) Tính m kim loại trong hợp kim
b) Cho khí B tác dụng với 0,672l khí Cl2 (đkc) rồi cho hoà tan vào 19,72l nước tạo thành dd D. Lấy 5g dd D t/d với dd AgNO3, sau p/ư thu đc 0,7175 g kt. Tính HSPƯ giữ B và Cl2.

Chỗ NaOH đủ là đúng theo đề đấy ạ >.< Mình nghĩ là đủ để t/d với Al(OH)3 luôn vì mình cũng ra pt hệ âm >.<
 
P

phamminhkhoi

AlCl3 là muối lưỡng tính nên nó tan trong NaOh theo phương trình như sau:L (NaOH đủ là đủ để hào tan luôn hidrro xit nhôm)

Al------------------> Al(OH)3---------------------------->NaAlO2. như vậy trong kết tủa sẽ không có Al(OH)3.

còn lại giải bình thường.
 
U

umeko

Câu a thì mình làm được rồi, không có vấn đề gì. Cái chính là câu b, HS mình tính ra hơi bị nhỏ nên mình muốn hỏi mọi người
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom