Hóa 10 Bài tập hóa

lequynhanhnqnb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2019
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 8,3 gam hỗn hợp gồm Al và Fe bằng dung dịch HC1 dư, thu được 5,6 lít H2 (đktc) và dung dịch A.
a) Tính phần trăm theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính thể tích dung dịch HCl 2M đã dùng.
c) Dẫn khí Cl2 dư vào dung dịch A. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan.
Giúp e vs ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. Hòa tan 8,3 gam hỗn hợp gồm Al và Fe bằng dung dịch HC1 dư, thu được 5,6 lít H2 (đktc) và dung dịch A.
a) Tính phần trăm theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính thể tích dung dịch HCl 2M đã dùng.
c) Dẫn khí Cl2 dư vào dung dịch A. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan.
Giúp e vs ạ

Gọi a, b là mol Al, Fe => 27a + 56b = 8,3
Mol H2 = 1,5a + b = 0,25
=> a = b = 0,1
=> mAl = 27a = 2,7 và mFe = 5,6
Mol HCl = 2mol H2 = 0,5
V dd HCl = 0,5/2 = 0,250 lít
Dd A: AlCl3 0,1 mol. FeCl2 0,1 mol + Cl2 => AlCl3 0,1 mol + FeCl3 0,1 mol
=> m muối = 133,5*0,1 + 162,5*0,1 = 29,6
 
Top Bottom