bài tập Hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lequynh_p

Không phản ứng:b,c
Phản ứng :a,d
2Al+3Cl2\Rightarrow2AlCl3
Fe+Cu(NO3)2\RightarrowFe(NO3)2+Cu


Cái này có trong sách cả mà:D:D:D
 
K

kira_l

Fe + CuSO4 ==== FeSO4 + Cu

gọi số mol của Fe là x => mFe = 56x

=> mCu = 64x

độ tăng khối lượng

64x - 56x = 2,58 - 2,5 = > x = 0,01 (mol )

theo đề bài n_CuSO4 = 25.1,12.15/100.160 = 0,02625

=> n_CuSO4 dư = > nCuSO4 còn : 0,02625 - 0,01 = 0,01625 (mol )

ta có m_FeSO4 = 0,01 . (56 + 32 + 64 ) = 1,52 (g)

==> mCuSO4 = 2,6 (g )

rồi bạn tính mdd

áp dụng Ct : C% = mct.100/mdd

là ok ! chỉ gợi ý bạn làm nốt nhá !
 
V

vampire_knight_1710

[TEX]Fe + CuSO_4-------->FeSO_4 + Cu[/TEX]
[TEX] Khối lượng dd CuSO_4 [/TEX]
[TEX] D=m/V=>m=D.V=1.12.25=28g [/TEX]
[TEX] m_{CuSO_4}=15.28/100%=4.2g [/TEX]
[TEX] Số mol CuSO_4:[/TEX]
[TEX] n=m/M=4.2/160=0.02625 mol [/TEX]
[TEX] Khối lượng Fe lúc sau:2.58-2.5=0.8g [/TEX]
[TEX] Gọi x là số mol Fe:64x-56x=0.8=>x=0.01mo l[/TEX]
[TEX] n_{CuSO_4}>n_Fe =>CuSO_4 dư [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mjtuot_th

bạn kira_l làm thiếu ròi
không có mdd thì làm sao mà ra
đây là bài làm mình
các bạn xem coi:
Fe + CuSO4 ===> FeSO4 + Cu
mdd CuSO4=V.D=25.1,12=28g
n CuSO4=28.15/160.100=0,02625(mol)
gọi só mol của Fe là x
ta có: 2,58-2,5=64x-56x=0,08g
=>x=0,01(mol)
mCuSO4=0,01.160=1,6g
nCuSO4 d­u:0,02625-0,01=0,01625(mol)
mdd=28-0,08=27,92g
khói lượng chất tan:
mFeSO4=0,01.152=1,52g
mCuSO4 du=0,01625.160=2,6g
%C FeSO4=(1,52/27,92).100%=5,44%
%C CuSO4=(2,6/27,92).100%=9,31%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom