Hóa 10 Bài tập hoá

mingyu1004

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
127
16
46
21

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
Mọi người giúp mình làm câu này với :
Hoà tan hết m (g) kim loại Fe trong dung dịch H2SO4 loãng , dư , thu được duy nhất 4,48 L khí ở điều kiện chuẩn . Tìm m và khối lượng muối sau phản ứng?
PTHH: Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2

nH2=4,48/22,4=0,2 mol => nFe=0,2 mol ; nFeSO4=0,2 mol
=> m=mFe=0,2x56=11,2 g
mFeSO4=0,2x152=30,4 g
 
Top Bottom