Hóa 10 bài tập hóa

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1553692724_1553692624_15536924785068199055556580187253.jpg
 

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
21
Gia Lai
thcs hoc mai
Câu 20: Gọi n là hóa trị của kim loại R
Bảo toàn e ta có: [tex]n.\frac{5,4}{M_{R}}=2.\frac{6,72}{22,4}[/tex]
với n=3 => [tex]M_{R}[/tex] = 27 (Al)
m muối= 0,1.342=34,2
câu 21: 2M + 3Cl2 -> 2MCl3
ta có: [tex]\frac{10,8}{M}=\frac{53,4}{M+106,5}[/tex]
bấm máy tính ta đc M=27 (Al)
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
mình cần từ bài 22 trở đi:Tuzki32:Tuzki33:Chuothong64:Chuothong64:Chuothong64:Chuothong65:Chuothong65:Chuothong65
:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30:Chuothong30
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-3-28_13-7-48.png
Cau 22: RCO3 + 2HCl ----> RCl2 + CO2 + H2O
nCO2 = 0,08 mol ; nHCl = 1,25V mol
nHCl = 2.nCO2 => V = 0,128 lít = 128 ml
nH2O = nCO2 = 0,08 mol
Bảo toàn KL: m + mHCl = m muối + mCO2 + mH2O
=> m= 7,2 gam
M(RCO3) = 7,2/0,08 = 90 = MR + 60 => MR = 30
Ta có: MA < MR < MB; A và B ở 2 chu kì liên tiếp
=> A là Mg;B là Ca
Câu 23:
CO + H2O <------> CO2 + H2
[ ] 0,1-x 0,4-x x x
Ta có: K = [CO2].[H2]/([CO].[H2O]) = x2/[(0,1-x).(0,4-x)] = 1
=> x
Câu 24:
a. Chiều thuận
b. CHiều thuận
c. ko thay đổi
d. Chiều thuận
e. chiều nghịch
f. chiều thuận
 
  • Like
Reactions: G-11F

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
25) a) 3Cl2 + 6KOH -t-> KClO3 + 5KCl + 3H2O
2KClO3 --t--> 2KCl + 3O2
S + O2 -t-> SO2
2SO2 + O2 --> 2SO3
SO3 + H2O --> H2SO4
Cu + 2H2SO4 đ,n --> CuSO4 + SO2 + 2H2O
CuSO4 + 2NaOH --> Cu(OH)2 + Na2SO4
Cu(OH)2 --t--> CuO + H2O
5H2SO4 + 8Na --t--> 4Na2SO4 + 5H2S + 4H2O
H2S + Pb(NO3)2 --> PbS + 2HNO3
2Na + 2H2S --> 2NaHS + H2
NaOH + NaHS --> Na2S + H2O
Fe2O3 + 3H2SO4 --t--> Fe2(SO4)3 + 3H2O
Fe2(SO4)3 + 3BaCl2 --> 2FeCl3 + 3BaSO4
b) 4KMnO4 + 4H2SO4 + 2KCl --> 4MnSO4 + 3K2SO4 + Cl2 + 4H2O
H2O + Cl2 --> HCl + HClO
Fe2O3 + 6HCl --> 2FeCl3 + 3H2O
FeCl3 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + AgCl
AgCl --á/s--> 2Ag + Cl2
Cl2 + 2NaBr --> Br2 + 2NaCl
Br2 + 2NaI --> I2 + 2NaBr
H2S + I2 --> 2HI + 2S
6HI + SO2 --> 3I2 + 2H2O + H2S
H2S + 4H2O + 4Cl2 --> H2SO4 + 8HCl
2Fe + 6H2SO4 --t--> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
2Mg + SO2 -t-> S + 2MgO
2K + 2HCl --> 2KCl + H2
2KCl + 4H2SO4 + 4KMnO4 --> 4MnSO4 + 3K2SO4 + Cl2 + 4H2O
3Cl2 + 6KOH --t--> KClO3 + 5KCl + 3H2O
KClO3 + H2O --đp--> KClO4 + H2
KClO4 --t--> KCl + 2O2
KCl + H2O --(đp ko vách ngăn)--> KClO3 + H2
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom