Hóa 10 Bài tập hoá

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 14:
Bảo toàn e: Ag ---> Ag+ + e ; Cu ---> Cu2+ + 2e ; 4H+ + 2e + SO42- ---> SO2 + 2H2O
nAg + 2nCu = 0,5.nH+ = 0,5.2.(50.98/(100.98) = 0,5
108.nAg + 64.nCu = 23,6
=> nAg = 0,1 mol và nCu = 0,2 mol
=>%m
b. mCR = mAg2SO4 + mCuSO4 = 0,05.(108.2+96) + 0,2.(64+96) = 47,6 gam
Câu 15: 27nAl + 24nMg = 7,8
và 3nAl + 2nMg = 2.nSO2 = 2.0,4
=> nAl = 0,2 ; mMg = 0,1 =>%m
b. nSO2 = 0,4 mol; nNaOH = 0,5 mol
1< nOH-/nSO2 = 0,5/0,4 <2
Tạo 2 muối là NaHSO3 và Na2SO3
ta có: nNaHSO3 + nNa2SO3 = nSO2 = 0,4 mol; nNaHSO3 + 2nNa2SO3 = nNaOH = 0,5 mol
=> nNaHSO3 = 0,3 mol và nNa2SO3 = 0,1 mol
=> m muối = mNaHSO3 + mNa2SO3
Câu 16 và 17 giải tương tự, bạn tự làm có gì thắc mắc thì cứ hỏi nhé
 

Attachments

  • upload_2019-3-15_20-7-45.png
    upload_2019-3-15_20-7-45.png
    208 KB · Đọc: 53
Top Bottom