Hóa 8 Bài tập hóa

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: H2 có thể phản ứng với những chất nào sau đây: CaO,PbO,Al2O3,Fe2O3,Na2O
Bài 2: Nung 110,6 gam KMnO4 sau phản ứng kết thúc thu được 101 gam chất rắn.
a/ Tính H% phản ứng trên.
b/ Tính VO2(đktc)
Bài 3: Dùng 4,48 lít H2 (đktc) khử hoàn toàn m gam một hợp chất X gồm 2 nguyên tố sắt và oxi. Sau phản ứng thu được 1,204x10^23 phân tử H2O và hỗn hợp Y gồm 2 chất rắn nặng 14,2 gam.
a/ Tính m.
b/ Tìm công thức phân tử của X, biết X chứa 59,155% khối lượng Fe đơn chất.
c/ Chất nào dư sau phản ứng, khối lượng bao nhiêu.
d/ Trong tự nhiên X được tạo ra do hiện tượng nào, viết PT phản ứng nếu có. Để hạn chế hiện tượng đó phải làm như thế nào.
Bài 4: Nung m gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong 1 bình kín chứa không khí (20% V
O2, 80% VN2) đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và hỗn hợp khí X có thành phần thể tích: 84,8% N2, 14% SO2, còn lại là O2.
a/ Viết PTHH
b/ Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X.
@NHOR , @Tâm Hoàng
Mn jup e vs ạ e đag cần gấp
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bài 1: PbO, Fe2O3
H2 khử được các oxit của kim loại đứng sau Al
Bài 2: 2KMnO4 -----> K2MnO4 + O2
a. Khối lượng chất rắn giảm = mO2 = (110,6 - 101)/32 =0,3 mol
=> nKMnO4 =2.nO2 = 0,6 mol
nKMnO4 ban đầu = 0,7 mol
Hiệu suất = nKMnO4 pứ/nKMnO4 ban đầu = 42,86%
 
  • Like
Reactions: Son Goten

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bài 3: FexOy + yH2 -----> xFe + yH2O
nH2O = 1,204.10^23/NA =0,2 mol ; nH2 = 0,2 mol => H2 pứ hết
Ta có: mX + mH2 = mY + mH2O
=> m = mX = mY + mH2O - mH2 = 17,4
b. Ta có: mFe(X) = 59,155/100. 17,4= 10,29; nFe = 0,184 mol
mO(X) = 17,4 - mFe = 7,11 gam => nO =0,44 mol
Ta có: x/y = nFe/nO = ( bạn xem lại đề giúp mình nhé, chắc là đề bạn viết sai chỗ nào đó)
Bài 4: a. 4FeS + 7O2 -----> 2Fe2O3 + 4SO2 ; 4FeS2 + 11O2 -----> 2Fe2O3 + 8SO2
b. Trong X:%O2 = 1,2%
Xét 100 mol Hỗn hợp khí có 84,8mol N2; 14 mol SO2 và 1,2 mol O2
Hỗn hợp không khí ban đầu có 84,8 mol N2 và 84,8/4 = 21,2 mol O2 => nO2 pứ = 21,2 - 1,2 = 20 mol
Gọi mol FeS và FeS2 lần lượt là a và b, ta có:
7a/4 + 11b/4 = nO2 pứ = 20
a + 2b = nSO2 = 14
Suy ra a= 2 mol; b = 6 mol => m = mFeS + mFeS2 = 2.88 + 120.6=
=>%m mỗi chất
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom