Hóa 8 Bài tập hóa

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp B gồm cacbon oxit và hidro có tỉ khối so với H2 là 10,75. Để khử hoàn toàn m gam Fe3O4 nung nóng cần vừa đủ a lít hỗn hợp B (đktc). Sau phản ứng kết thúc thu được 16,8 gam Fe.
a/ Tính thành phần % theo thể tích mỗi khí trong B
b/ Tính a và m.
Bài 2: Hòa tan x gam Zn vào dd HCl dư sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 12,6 gam so với ban đầu, lượng khí thoát ra vừa đủ phản ứng với hỗn hợp đồng (II) oxit và oxit sắt từ.
a/ Tính x.
b/ Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp kim loại sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Bài 1: Hỗn hợp B gồm cacbon oxit và hidro có tỉ khối so với H2 là 10,75. Để khử hoàn toàn m gam Fe3O4 nung nóng cần vừa đủ a lít hỗn hợp B (đktc). Sau phản ứng kết thúc thu được 16,8 gam Fe.
a/ Tính thành phần % theo thể tích mỗi khí trong B
b/ Tính a và m.
Bài 2: Hòa tan x gam Zn vào dd HCl dư sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 12,6 gam so với ban đầu, lượng khí thoát ra vừa đủ phản ứng với hỗn hợp đồng (II) oxit và oxit sắt từ.
a/ Tính x.
b/ Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp kim loại sau phản ứng.
1 ko biết sai ko
UzLXoXG.jpg
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
1.
Khối lượng mol tb hh B = 10.75*2=21.5
Áp dụng qui tác đường chéo ta có
upload_2019-2-12_13-52-40.png
$\Rightarrow \frac{n_{CO}}{n_{H_2}}=\frac{3}{1}\Rightarrow n_{CO}=3n_{H_2}$
Gọi số mol $H_2$ là x(x>o) => số mol CO = 3x
PTHH
upload_2019-2-12_13-55-27.png
upload_2019-2-12_13-55-48.png
số mol Fe = 16.8/56=0.3 (mol)
Theo pt => 0.3*4=x+3x
=> x= 0.3
=> ..............................................
 

blood boy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2018
18
5
21
22
Hà Tĩnh
Trường THCS Mỹ Châu
Hình như bài 2 thiếu dữ kiện thì phải em xem lại đề đi
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bài 1: Hỗn hợp B gồm cacbon oxit và hidro có tỉ khối so với H2 là 10,75. Để khử hoàn toàn m gam Fe3O4 nung nóng cần vừa đủ a lít hỗn hợp B (đktc). Sau phản ứng kết thúc thu được 16,8 gam Fe.
a/ Tính thành phần % theo thể tích mỗi khí trong B
b/ Tính a và m.
Bài 2: Hòa tan x gam Zn vào dd HCl dư sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 12,6 gam so với ban đầu, lượng khí thoát ra vừa đủ phản ứng với hỗn hợp đồng (II) oxit và oxit sắt từ.
a/ Tính x.
b/ Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp kim loại sau phản ứng.
Câu 2 nè:
a) ptpư: Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
x/65 x/65
mH2 = 2x/65
Áp dụng ĐLBTKL ta thấy dung dịch được tăng thêm mZn và giảm đi mH2
mZn - mH2 = 12,6
--->x - 2x/65 = 12,6
Giải pt trên ta đc: x=13g
b) Bạn xem lại đề bài đi, hình như bạn ghi thiếu rùi.
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom