Hóa 8 Bài tập Hoá

Khuất Hạ

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2019
1
0
1
20
Long An
THCS Mỹ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1) Có 1 hỗn hợp gồm 75% Fe2O3 và 25% CuO. Ngta dùg H2 để khử 16g hỗn hợp đó, tính lượng Fe, Cu thu được.

Bt2) Đốt cháy hoàn toàn 3,7g hỗn hợp gồm CH4 và CuH10. Sau phản ứg thu đc 11g CO2. Tính TP% các chất trong hỗn hợp trên.

- E đã cố phân tích đủ thứ nhưng ko làm nổi, xin mọi người cứu giúp e, đây là các dạng e sẽ kt ạ
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bt1) Có 1 hỗn hợp gồm 75% Fe2O3 và 25% CuO. Ngta dùg H2 để khử 16g hỗn hợp đó, tính lượng Fe, Cu thu được.

Bt2) Đốt cháy hoàn toàn 3,7g hỗn hợp gồm CH4 và CuH10. Sau phản ứg thu đc 11g CO2. Tính TP% các chất trong hỗn hợp trên.

- E đã cố phân tích đủ thứ nhưng ko làm nổi, xin mọi người cứu giúp e, đây là các dạng e sẽ kt ạ

BT1:
m Fe2O3 = 16 x 75% = 12 (g)
=> n Fe2O3 = 12 : 160 = 0.075 (mol)
m CuO = 16 - 12 = 4(g)
=> n CuO = 4 : 80 = 0.05 (mol)
PTHH:
Fe2O3 + 3H2 ----->2Fe + 3H2O
0.075------------------->0.15
=> m Fe = 0.15 x 56 = 8.4 (g)
CuO + H2 ----->Cu + H2O
0.05--------------->0.05
=> m Cu = 0.05 x 64 = 3.2 (g)
BT2: Là C4H10 chứ nhỉ?
n CO2 = 11 : 44 = 0.25 (mol)
Gọi số mol CH4 là x, số mol C4H10 là y
=> m CH4 + C4H10 = 16x + 58y = 3.7 (1)
PTHH:
CH4 + 2O2 ---->CO2 + 2H2O
x(mol)-------------->x(mol)
2C4H10 + 13O2 ------>8CO2 + 10H2O
y(mol)---------------------->4y(mol)
=> n CO2 = x + 4y = 0.25 (2)
Từ (1) và (2) ta có HPT:
x + 4y = 0.25
16x + 58y = 3.7
Giải HPT, được x = y = 0.05 (mol) (giải bạn dùng máy tính nha)
=> m CH4 = 0.05 x 16 = 0.8 (g) => %CH4 = 0.8 : 3.7 x 100 = 21.6 %
=> %C4H10 = 100% - 21.6% = 78.4%
 
Top Bottom