Hóa 9 Bài tập hoá

Phong Tích Nhi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
88
30
11
20
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{CaCO_3/tgpu}=\frac{200.\frac{80}{100}}{100}=1,6(mol)[/tex]
PTHH: [tex]CaCO_3+2HCl\rightarrow CaCl_2+H_2O+CO_2(1)[/tex]
Theo (1) suy ra: [tex]n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=1,6(mol)\Rightarrow V_{CO_2}=35,84(l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phong Tích Nhi
Top Bottom