Hóa 12 Bài tập hoá

Trong nguyên1230

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1
0
1
23
Cà Mau
Thpt nguyễn mai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 8,9gam một aminoaxit chỉ chứa 1 nhóm NH2 và 1 nhóm (-cooh) thu đc 6.72 l co2 (đktc ) tìm ctpt vs ctct gọi tên?

X:CnH2n+1-2kO2N a mol, k là liên kết π
Mol CO2 = an = 0,3
mX =14na + a - 2ka + 46a = 8,9 => a(47 -2k) =4,7
Nếu k = 0 => a = 0,1 => n = 3 =>C3H7O2N
Là alanin
 
Top Bottom