Hóa 12 Bài tập hóa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
+ Bảo toàn ng.tố N:
n(NH4+)=n(NO3-)-n(NO)=0,02 mol
+ Bảo tố ng.tố H, ta có:
2n(H2SO4)=2n(H2)+2n(H2O)+4n(NH4+) => nH2O=0,38 mol
+ Bảo toàn khối lượng, ta có:
m(Z)=29,12+0,64.98-(0,14.30+0,22.2+0,38.18)=80,36 gam

nBa(OH)2=nH2SO4=0,64 mol => n(OH-)=1,28 mol
NH4+ chiếm 0,02 mol OH- => n(OH- trong k.tủa)=1,26 mol
==> n(H2O sau khi nung Y)=0,63 mol

Đặt nFe(OH)2 = a mol
bảo toàn e, ta có: nFe(OH)2=4nO2 => nO2=0,25a
m(giảm)=mH2O-mO2=0,63.18-0,25a.32=10,42
=> a=0,115 mol
=> nFeSO4=nFe(OH)2=0,115 mol
=> mFeSO4 => %FeSO4
 
Top Bottom