Hóa 10 bài tập hóa

lanhuongvu935@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
58
77
36
21
Bình Dương
quậy phá vô kỉ luật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cacbon có 2 đồng vị 12C và 13C nguyên tử khối trung bình của C là 12.022
a) tính % mỗi đồng vị
b) nếu có 2018 nguyên tử của đồng vị 12C thì có bao nhiu nguyên tử của đồng vị kia
c) tính % khối lượng của đồng vị 12C trog hợp chất Al4C3 (BT AL=27)
lm ơn giúp mk vs
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cacbon có 2 đồng vị 12C và 13C nguyên tử khối trung bình của C là 12.022
a) tính % mỗi đồng vị
b) nếu có 2018 nguyên tử của đồng vị 12C thì có bao nhiu nguyên tử của đồng vị kia
c) tính % khối lượng của đồng vị 12C trog hợp chất Al4C3 (BT AL=27)
lm ơn giúp mk vs
gọi a,b là % mỗi đồng vị 12C và 13C của C
=> a+b=1
nguyên tử khối trung bình của C là 12.022
=> 12a+13b=12,022
=> a= 0,978 ; b=0,022
=> % là 97,8% và 2,2%
b
số nt đồng vị kia = 2018 : 97,8 x 2,2 =45,4 nt
c giả sử có 1 mol Al4C3
=>mAl4C3 = 144,066 gam

n12C = 3*0,978=2,934 gam
=> %m = [tex]\frac{2,938\times 12}{144,066}\times 100/100=24,44/100[/tex]
 

lanhuongvu935@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
58
77
36
21
Bình Dương
quậy phá vô kỉ luật
gọi a,b là % mỗi đồng vị 12C và 13C của C
=> a+b=1
nguyên tử khối trung bình của C là 12.022
=> 12a+13b=12,022
=> a= 0,978 ; b=0,022
=> % là 97,8% và 2,2%
b
số nt đồng vị kia = 2018 : 97,8 x 2,2 =45,4 nt
c giả sử có 1 mol Al4C3
=>mAl4C3 = 144,066 gam

n12C = 3*0,978=2,934 gam
=> %m = [tex]\frac{2,938\times 12}{144,066}\times 100/100=24,44/100[/tex]
hic thanks bn ạ
 
Top Bottom