

Khử hoàn toàn 40g hỗn hợp CuO và Fe2O3 ở nhiệt độ cao phải dùng 15,68 lít CO (đktc). Xác định thành phần % về khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp cuối cùng.
ta có n Oxi( trong kim loại ) = n Co=0,7( CO + O=> CO2)Khử hoàn toàn 40g hỗn hợp CuO và Fe2O3 ở nhiệt độ cao phải dùng 15,68 lít CO (đktc). Xác định thành phần % về khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp cuối cùng.
hỗn hợp cuối cùng là Cu và Fe mà, bn ko đọc kỹ đề rồita có n Oxi( trong kim loại ) = n Co=0,7( CO + O=> CO2)
lập hệ pt ta có 80x+160y= 30
x+3y=0,7
vậy x=0,1 y=0,2
%CuO= 0,1*80/ 40=20%
%Fe203 = 100-20=80%
Bạn này ghi đề sai hay sao đó bạn ' % của hỗn hợp oxit trong hỗn hợp cuối cùng '. Nếu nói như vậy thì oxit còn dư sau tất cả phản ứng,hỗn hợp cuối cùng là Cu và Fe mà, bn ko đọc kỹ đề rồi
ây da vì khử hoàn toàn nên bạn ấy viết đề mới saihaha khử hoàn toàn bn ơi
ukm vậy mik theo bn là đề sai nhaây da vì khử hoàn toàn nên bạn ấy viết đề mới sai
1 : bạn ấy hỏi là % oxit trong hỗn hợp đâu
2 : % kim loại trong hỗn hợp sau cùng
Chứ ai lại hỏi % oxit trong hỗn hợp sau cùng chứ bạn
Ukm, cảm ơn bạn đax nói, hình như thầy mk đánh đề sai ^^ây da vì khử hoàn toàn nên bạn ấy viết đề mới sai
1 : bạn ấy hỏi là % oxit trong hỗn hợp đâu
2 : % kim loại trong hỗn hợp sau cùng
Chứ ai lại hỏi % oxit trong hỗn hợp sau cùng chứ bạn