Hóa 12 Bài tập hóa

Duy Khánh HA

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
77
22
21
21
Nghệ An
THPT QUỲNH LƯU 4

Đỗ Tiến

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2015
46
29
44
23
Quảng Ninh
THPT Quảng Hà
HCl+AgNO3-->AgCl+HNO3

nHCl=0,025mol

nAgNO3=(50x1,1x0,08)/(170)=0,02588

-->nHNO3=nAgNO3=0,02588mol

mddAgNO3=50x1,1=55g

mAgCl=0,02588.143,5=3,714g

mHNO3=0,02588.63=1,63g

-->mdd=55-3,714=51,286g

-->C% HNO3=1,63/51,286=3,17%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
HCl+AgNO3-->AgCl+HNO3

nHCl=0,025mol

nAgNO3=(50x1,1x0,08)/(170)=0,02588

-->nHNO3=nAgNO3=0,02588mol

mddAgNO3=50x1,1=55g

mAgCl=0,02588.143,5=3,714g

mHNO3=0,02588.63=1,63g

-->mdd=55-3,714=51,286g

-->C% HNO3=1,63/51,286=3,17%

Tính m dd sai do không cộng thêm mHCl = 36,5*0,025 = 0,9125
 
  • Like
Reactions: Đỗ Tiến
Top Bottom