Hóa 10 Bài tập hóa

Duy Khánh HA

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
77
22
21
21
Nghệ An
THPT QUỲNH LƯU 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 100 ml dung dịch FeSO4 1M vào 500 ml dung dịch chứa đồng thời KMnO4 0,04 M và H2SO4 1M, thu được dung dịch X. Đem dung dịch X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là
A.127,20.
B.152,28.
C.150,58.
D.128,98.
[TBODY] [/TBODY]
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Cho 100 ml dung dịch FeSO4 1M vào 500 ml dung dịch chứa đồng thời KMnO4 0,04 M và H2SO4 1M, thu được dung dịch X. Đem dung dịch X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là
A.127,20.
B.152,28.
C.150,58.
D.128,98.
[TBODY] [/TBODY]
 

Duy Khánh HA

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
77
22
21
21
Nghệ An
THPT QUỲNH LƯU 4
Cho 100 ml dung dịch FeSO4 1M vào 500 ml dung dịch chứa đồng thời KMnO4 0,04 M và H2SO4 1M, thu được dung dịch X. Đem dung dịch X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là
A.127,20.
B.152,28.
C.150,58.
D.128,98.
[TBODY] [/TBODY]
Làm thành bài luôn đi bạn ???
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho 100 ml dung dịch FeSO4 1M vào 500 ml dug dịch chứa đồng thời KMnO4 0,04 M và H2SO4 1M, thu được dung dịch X. Đem dung dịch X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là
A.127,20.
B.152,28.
C.150,58.
D.128,98.
[TBODY] [/TBODY]
Bạn có thể giải cu thể được không
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
photo.php
38085651_2093108874292818_3856119563603148800_n.jpg
 

hactinhbang

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
19
18
6
20
Thanh Hóa
THCS Thiệu Đô
Các bạn có thể giải cách nào mà không dùng pt ion được không, giải theo cách lớp 8-> 9 ấy ạ, cho mình tham khảo với :V
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
em học rồi, ví dụ nCa = nCa(OH)2 đó chị
Vậy em làm như vậy nhé !
Vì KMnO4 là chất oxi hóa mạnh nên Fe +2 sẽ lên Fe +3. Cuối cùng sẽ tạo ra Fe(OH)3
Ta có kết tủa sau gồm Fe(OH)3 = n Fe( đầu )= 0,1
n BaSO4 = n SO4= (0,1*1)+(0.5*1)= 0,6 mol ( Vì Ba dư)
n Mn(OH)2 = n Mn = 0,04*0,5 =0,02 mol ( OH- dư)
Lấy 3 kết tủa cộng lại sẽ ra 152,28 nhé
 
Top Bottom