Hóa 9 Bài tập hóa

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Oxit phản ứng với axit là
A) [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex], [tex]CO_{2}[/tex], CO
B) MgO, BaO, [tex]P_{2}O_{5}[/tex]
C) [tex]N_{2}O_{5}[/tex], [tex]CO_{2}[/tex], [tex]P_{2}O_{5}[/tex]
D) [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex], CO, BaO

2) Cho 13g kẽm tác dụng với 500ml dung dịch HCl 1M. Hãy tính:
a) Khối lượng muối [tex]ZnCl_{2}[/tex] sinh ra.
b) Thể tích khí [tex]H_{2}[/tex] bay ra (ở đktc).
c) Để trung hòa axit còn dư sau phản ứng cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,5M
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1) Oxit phản ứng với axit là
A) [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex], [tex]CO_{2}[/tex], CO
B) MgO, BaO, [tex]P_{2}O_{5}[/tex]
C) [tex]N_{2}O_{5}[/tex], [tex]CO_{2}[/tex], [tex]P_{2}O_{5}[/tex]
D) [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex], CO, BaO

2) Cho 13g kẽm tác dụng với 500ml dung dịch HCl 1M. Hãy tính:
a) Khối lượng muối [tex]ZnCl_{2}[/tex] sinh ra.
b) Thể tích khí [tex]H_{2}[/tex] bay ra (ở đktc).
c) Để trung hòa axit còn dư sau phản ứng cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,5M
1, a,Fe2O3
b,MgO, BaO
c, ko có
d, Fe2O3, BaO
2,nZn =0,2 mol
Zn+2HCl->ZnCl2 +H2
0,2....0,4......0,2
=>mZnCl2=27,2 g
V H2=4,48
c,..........
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
1) Oxit phản ứng với axit là
A) [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex], [tex]CO_{2}[/tex], CO
B) MgO, BaO, [tex]P_{2}O_{5}[/tex]
C) [tex]N_{2}O_{5}[/tex], [tex]CO_{2}[/tex], [tex]P_{2}O_{5}[/tex]
D) [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex], CO, BaO

2) Cho 13g kẽm tác dụng với 500ml dung dịch HCl 1M. Hãy tính:
a) Khối lượng muối [tex]ZnCl_{2}[/tex] sinh ra.
b) Thể tích khí [tex]H_{2}[/tex] bay ra (ở đktc).
c) Để trung hòa axit còn dư sau phản ứng cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,5M
2, nZn=13/65=0,2(mol)
nHCl=0,5
PT:Zn+2HCl->ZnCl2+H2
Theo PT: 1-2
Theo đề : 0,2- 0,5
-> HCl dư , Zn hết
Theo PT:nHCl= 2nZn=2.0,2=0,4
->nHCl dư =0,5-0,4=0,1(mol)
Theo PT: nZnCl2 = nZn = 0,2
->mZnCl2 =136.0,2=27,2
b,Theo PT:nH2=nZn=0,2
->VH2=0,2.22,4=4,48(l)
c, HCl +NaOH ->NaCl + H2
0,1 0,1
->V = 0,1/0,5=0,2(M)
 
Top Bottom