Hóa 10 Bài tập hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trộn 100 ml dung dịch H2So4 0,98% (d=1g/ml) với 50g dd BaCl2 4,16% thu kết tủa BaSo4 và dd Y .Tính m kết tủa và nồng độ phần trăm dung dịch sao phản ứng ?
2)Để xác định số phân tử nước kết tinh người ta lấy 25 gam tinh thể CuSo4.xH2O (màu xanh) đun nóng đến m không đổi thu 16g rắn khang màu trắng CuSo4 .Tính X?
3) Cho biết độ tan của chất X trong nước ở 10 độ C là 15 gam, còn 90 đoC là 50 gam trong đó có 100 gam H2O. Hỏi khi làm lạnh 600g dd bảo hoà X ở 90đoC xuống 10 độ C thì có bao nhiêu gam chất X thoát ra (kết tinh )?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

vietdung2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2015
57
33
76
1)Trộn 100 ml dung dịch H2So4 0,98% (d=1g/ml) với 50g dd BaCl2 4,16% thu kết tủa BaSo4 và dd Y .Tính m kết tủa và nồng độ phần trăm dung dịch sao phản ứng ?
H2SO4 + BaCl2 -----> BaSO4 + 2HCl
0,01.......0,01.............0,01.........0,02
mkt=0,01.(137+96)=2,33g
Áp dụng BTKL:
mddsau=100+50-2,33=147,67g
C%HCl=(0,02.36,5)/147,67=0,49%
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1)Trộn 100 ml dung dịch H2So4 0,98% (d=1g/ml) với 50g dd BaCl2 4,16% thu kết tủa BaSo4 và dd Y .Tính m kết tủa và nồng độ phần trăm dung dịch sao phản ứng ?
mdd H2SO4 = V.D = 100.1 = 100g
nH2SO4 = 100.0,98/100
H2SO4 + BaCl2 -----> BaSO4 + 2HCl
0,01.......0,01.............0,01.........0,02
mkt=0,01.(137+96)=2,33g
Áp dụng BTKL:
mddsau=100+50-2,33=147,67g
C%HCl=(0,02.36,5)/147,67=0,49%
Bổ sung thêm C% của BaCl2 dư nữa ạ! :)
Anh sửa giúp e nhé! :)
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1)Trộn 100 ml dung dịch H2So4 0,98% (d=1g/ml) với 50g dd BaCl2 4,16% thu kết tủa BaSo4 và dd Y .Tính m kết tủa và nồng độ phần trăm dung dịch sao phản ứng ?
2)Để xác định số phân tử nước kết tinh người ta lấy 25 gam tinh thể CuSo4.xH2O (màu xanh) đun nóng đến m không đổi thu 16g rắn khang màu trắng CuSo4 .Tính X?
3) Cho biết độ tan của chất X trong nước ở 10 độ C là 15 gam, còn 90 đoC là 50 gam trong đó có 100 gam H2O. Hỏi khi làm lạnh 600g dd bảo hoà X ở 90đoC xuống 10 độ C thì có bao nhiêu gam chất X thoát ra (kết tinh )?
Bài 3:
Ở 90 độ:
Trong 150 g dd X chứa 50g X và 100 g H2O
Trong 600g dd............200g X ........400g H2O
Ta có: ở 10 độ:
15g X tan đc trong 100g H2O
60g X ...............<--.400g H2O
Vậy ở 10 độ, 400 g H2O hòa tốt đa 60g X =>m kết tinh =600-60=540g
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Top Bottom