Hóa 9 Bài tập hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hoà tan 24,4 gam BaCl2.2H2O vào 175,6 gam nước thu được dung dịch X. Tính nồng độ phần trăm dung dịch X?
2) Lấy 10gam mỗi chất sao Na2Co3, Mg(no3)2,Na2So4, Cacl2 đem tan vào nước. Hỏi dung dịch chất nào có nồng độ mol lớn nhất ?
3) X là dd H2So4 0,5M ,Y là dd NaOh 0,8M .trộn V1 lít X với V2 lít Y thu được V1+V2 lít dd Z. Nồng độ mol dư trong Z là 0,2M .Tính tỉ lệ V2:V1
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
2) Lấy 10gam mỗi chất sao Na2Co3, Mg(no3)2,Na2So4, Cacl2 đem tan vào nước. Hỏi dung dịch chất nào có nồng độ mol lớn nhất ?
2, dd có CM lớn nhất => n chất đó lớn nhất => M chất đó nhỏ nhất => Na2CO3 có CM lớn nhất
 
  • Like
Reactions: Why???

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
3) X là dd H2So4 0,5M ,Y là dd NaOh 0,8M .trộn V1 lít X với V2 lít Y thu được V1+V2 lít dd Z. Nồng độ mol dư trong Z là 0,2M .Tính tỉ lệ V2:V1
3, nH2SO4=0,5V1
nNaOH=0,8V2
TH1: H2SO4 dư
2NaOH+H2SO4->Na2SO4+2H2O
0,8V2.....0,4V2
=>nH2SO4 dư=0,5V1-0,4V2
=>CM H2SO4 dư =[tex]\frac{0,5V1-0,4V2}{V1+V2}=0,2 <=> V1=2V2 <=> \frac{V2}{V1 }=\frac{1}{2}[/tex]
TH2: NaOH dư
2NaOH+H2SO4->Na2SO4+2H2O
V1..........0,5V1
=>CM NaOH dư =[tex]\frac{0,8V2-V1}{V1+V2}=0,2 <=> V2=2V1 <=>\frac{V2}{V1}=2[/tex]
Chúc bạn học tốt ! :Chicken10
 
Top Bottom