Hóa 9 Bài tập Hoá

Phong Tích Nhi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
88
30
11
19
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên

Lê Hạnh Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
56
32
36
Tuyên Quang
THCS Hồng Thái
Giúp mình bài tập này với, cảm ơn nhiều!
Đề bài: Cho 252g dung dịch HNO3 5% tác dụng với 60g dung dịch NaOH 20% thu được dung dịch A. Hãy cho biết dung dịch A làm quỳ chuyển màu gì?
mHNO3=252*5/100=12.5g=>nHNO3=12.6/63=0.2mol
mNaoh=60*20/100=12g=>nNaOH=12/40=0.3mol
vậy dd thu đc làm quỳ tím chuyển thành màu xanh bạn nhớ viết pt ra nha
HNO3+NaOH-->NaNO3 +H2O
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom