Hóa 9 Bài tập hóa

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. để hòa tan hoàn toàn 35,1(g) hỗn hợp A gồm KL(II), KL(III) = 500ml dung dịch hỗn hợp HCl 2,4M và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 2,4M. Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu (g) muối

2. nung 54,75(g) hỗn hợp X: [tex]NaHCO_{3},BaCO_{3},CaCO_{3}[/tex] đến khối lượng ko đổi được rắn Y + 7,84(l) [tex]CO_{2}[/tex] (đktc). Cho Y vào nước dư được 19,7(g) kết tủa + dung dịch Z
a, Tính m mỗi chất trong X
b, Cho Z + V(ml) dung dịch HCl 0,1M. Tính V
 
  • Like
Reactions: NHOR

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
1.
nHCl=1,2(mol)
nH2SO4=1,2(mol)
mCl=35,5.1,2=42,6(g)
mSO4=96.1,2=115,2(g)
Ta có:
[tex]m_{muối}[/tex] =[tex]m_{hh kim loại}+m_{SO4}+m_{Cl}=35,1+115,2+42,6=192,9(g))[/tex] [tex]m_{hh kim loại}+m_{SO4}+m_{Cl}=35,1+115,2+42,6=192,9(g))[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1. để hòa tan hoàn toàn 35,1(g) hỗn hợp A gồm KL(II), KL(III) = 500ml dung dịch hỗn hợp HCl 2,4M và H2SO4H2SO4H_{2}SO_{4} 2,4M. Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu (g) muối

Bài thiếu dữ kiện

1.
nHCl=1,2(mol)
nH2SO4=1,2(mol)
mCl=35,5.1,2=42,6(g)
mSO4=96.1,2=115,2(g)
Ta có:
[tex]m_{muối}[/tex] =[tex]m_{hh kim loại}+m_{SO4}+m_{Cl}=35,1+115,2+42,6=192,9(g))[/tex] [tex]m_{hh kim loại}+m_{SO4}+m_{Cl}=35,1+[B][COLOR=#ffa64d]115,2+42,6[/COLOR][/B]=192,9(g))[/tex]

Bài giải sai, vì chưa xác định lượng axit phản ứng
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1. để hòa tan hoàn toàn 35,1(g) hỗn hợp A gồm KL(II), KL(III) = 500ml dung dịch hỗn hợp HCl 2,4M và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 2,4M. Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu (g) muối

2. nung 54,75(g) hỗn hợp X: [tex]NaHCO_{3},BaCO_{3},CaCO_{3}[/tex] đến khối lượng ko đổi được rắn Y + 7,84(l) [tex]CO_{2}[/tex] (đktc). Cho Y vào nước dư được 19,7(g) kết tủa + dung dịch Z
a, Tính m mỗi chất trong X
b, Cho Z + V(ml) dung dịch HCl 0,1M. Tính V
nHCl = nCl = 1,2 mol
nH2SO4 = nSO4 = 1,2 mol
1/ m muối = m kim loại + mCl + mSO4 = 35,1 + 1,2.35,5 + 1,2.96 = 129,9g
2/ BaCO3 =to= BaO + CO2
a a a
Ba(HCO3)2 ---to--) BaO + 2CO2 + H2O
b b 2b b
2NaHCO3 ---to--) Na2CO3 + CO2 + H2O
c 0,5c 0,5c
=) 2 pt
197a + 259b + 104c = 54,75 (1)
a + 2b + 0,5c = 0,35 (2)
Rắn Y gồm
BaO : a + b mol
Na2CO3 : 0,5c mol
Cho vào nước dư chia 2 TH
TH1 : Na2CO3 dư
BaO + H2O = BaOH2
a + b ........... a+b
Na2CO3 + BaOH2 = 2NaOH + BaCO3
a + b ...... a+ b...................a + b
=) a + b= 0,1 (3)
Giải hệ pt (1) (2) (3) =) a b c =) m
dung dịch Z: NaOH : 2a + 2bmol, Na2CO3 dư: 0,5c-a - b = .... mol
làm câu b dễ rồi nhé!
TH2 : BaOH2 dư
BaO + H2O = BaOH2
a + b ......... a + b
BaOH2 + Na2CO3 = BaCO3 + 2NaOH
0,5c....... 0,5c.........0,5c
=) 0,5c = 0,1 (4)
Giải hệ (1),(2),(4) =) a,b,c câu b làm tương tự
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
thôi chết, nhầm rồi!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Lại sai giống như trên ,
Bài giải này chỉ đúng khi phản ứng vừa đủ
hì, em giải từ lúc sáng sớm, quên xóa đó chị, thấy chị gt bài trên sai rồi ạ!
Bài hai chắc chưa tỉnh ngủ nên em đọc CaCO3 ra BaHCO3)2 :D
 
Top Bottom