Hóa 11 Bài tập Hóa

Angoctuyenhocmai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
5
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì mình biết chèn ảnh nên mới đưa link trên. Bạn nào biết thì xem giúp mình, cảm ơn trước.
35156825_1814003972240780_8094092304282812416_n.jpg



Về cách chèn ảnh bạn xem qua topic sau để tìm hiểu thêm nhé:
Đăng chủ đề mới (bao gồm upload file, chèn hình, chèn link, chèn video clip,...)
-#Nhật
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 3:
NaX + AgNO3 ---> AgX (kt) + NaNO3
NaY + AgNO3 ---> AgY (kt) + NaNO3

Ta có: [tex]n_{hh}=\frac{m_{kt}-m_{hh}}{108-23}=\frac{25,53-12,78}{108-23}=0,15[/tex]
=> [tex]M_{hh}=\frac{m_{hh}}{n_{hh}}=85,2[/tex]
Trừ đi M(Na)=23, ta có M(X,Y)=62,2 nằm giữa clo (M=35,5) và brom (M=80)
Do X đứng trước => X là Cl và Y là Br

Lúc này ta đặt x là số mol NaCl, y là số mol NaBr
Lập hệ phương trình khối lượng muối natri và khối lượng kết tủa, giải tìm ta x,y bạn nhé
 
Top Bottom