Hóa bài tập hóa

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho m gam hh fe và al tác dụng với 250 ml dd h2so4 loãng thu được 72,2 g hh muối và 12,32 lít khí (đktc) tính khối lượng hh kim loại ban đầu
n khí H2 = 0.55 mol
=> nH2SO4 pư = nSO4 2- = nH2 = 0.55 mol
=> mkl = m muối - mSO42- = 72.2 - 0.55*96 = 19.4g
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vậy nếu tính phần trăm theo khối lượng al và fe trong hh đó thì lm sao
gọi số mol là a,b
2Al + 3H2SO4= Al2(SO4)3 + 3H2
a ...........................a/2................3/2a
Fe+ H2SO4 = FeSO4 + H2
b ......................b.............. b
=> 342*a/2 + 152b = 72.2
3/2a + b = 0.55
giải => a,b =>%
 
Top Bottom