Hóa Bài tập hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 6g ancol A thuộc dãy đồng đẳng của rượu etylic thu 13,2 gam Co2 và 7,2 gam H2O
a) xđct phân tử A
b) nếu cho hh gồm 9 g A và 6 gam Axit Axetic phản ứng vừa đủ 100 ml NaOh a (M). Tính a
2) a) nhận biết ch3cooh c2h5oh nacl na2so4
b) viết pt dùng ca(oh)2 dư loại bỏ khí đôc ra khỏi kk như cl2 so2 h2s no2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1) Đốt cháy hoàn toàn 6g ancol A thuộc dãy đồng đẳng của rượu etylic thu 13,2 gam Co2 và 7,2 gam H2O
a) xđct phân tử A
b) nếu cho hh gồm 9 g A và 6 gam Axit Axetic phản ứng vừa đủ 100 ml NaOh a (M). Tính a

mol CO2 = 0,3 và mol H2O = 0,4 => mol rượu = 0,4 - 0,3 = 0,1
Số nguyên tử C = 0,3/0, 1 = 3 => A : C3H8O

Chỉ có CH3-COOH tác dụng với NaOH
Mol NaOH = mol axit = 6/60 = 0,1
=> a = 0,1/0, 1 = 1 M
 
  • Like
Reactions: Why???
Top Bottom