Hóa Bài tập hóa

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Sục khí Clo vào dd chứa hỗn hợp NaBr và NaI đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 1,17 g NaCl. Tổng số mol NaBr và NaCl có trong hỗn hợp đầu là bao nhiêu ?
Bài 2: Cho 115 gam hỗn hợp gồm [tex]ACO_3, B_2CO_3, R_2CO_3[/tex], tác dụng hết dd HCl thấy thoát ra 0,448 lit khí [tex]CO_2[/tex](dktc). Khối lượng muối clorua tạo ra trong dd sau phản ứng là bao nhiêu
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/tổng số mol NaBr và NaI chứ nhỉ
nNaCl = nNa = nNaBr + nNaI = 0,02 ... hình như thiếu Cl2 dư thì phải
2/ ACO3 + 2HCl = ACl2 + CO2+ H2O
B2CO3 + 2HCl = 2BCl + CO2 + H2O
R2CO3 + 2HCl = 2RCl + CO2 + H2O
nCO3 = 1/2nHCl = 1/2nCl = 0,02 => nCl = 0,04
mA+ mB + mC = 115 - 60.0,02 = 113,8
=> mmuoois clorua = 113,8 + 35,5.0,04 = 115,22
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
1/tổng số mol NaBr và NaI chứ nhỉ
nNaCl = nNa = nNaBr + nNaI = 0,02 ... hình như thiếu Cl2 dư thì phải
2/ ACO3 + 2HCl = ACl2 + CO2+ H2O
B2CO3 + 2HCl = 2BCl + CO2 + H2O
R2CO3 + 2HCl = 2RCl + CO2 + H2O
nCO3 = 1/2nHCl = 1/2nCl = 0,02 => nCl = 0,04
mA+ mB + mC = 115 - 60.0,02 = 113,8
=> muối clorua = 113,8 + 35,5.0,04 = 115,22
Chỗ này phải là nCO2 chứ nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom