Hóa Bài tập hóa

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28,4 (g) gồm [tex]CaCO_3[/tex] và [tex]MgCO_3[/tex] + m(g) dung dịch HCl 7,3% vừa đủ [tex]\rightarrow[/tex] dụng dịch X +6,72 lít khí [tex]CO_2[/tex] (ĐKTC)
a) Viết phương trình phản ứng và tính m (g)
b) TÍnh C% của các chất tan trong dung dịch X
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi số mol CaCO3,MgCO3 là a,b
100a+84b=28,4(1)
nCO2=6.72/22.4=0.3
vt 2 pt : caCO3+HCl,MgCO3+HCl
=>a+b=0.3(2)
(1),(2)=>a= 0.2 b=0.1
nHCl=0.3*2=0.6mol=>mHCl=21.9
=>m=21.9*100/7.3=300g
mddspu=300+28.4-0.3*44=315.2
C%CaCl2=0.2*111/315.2*100%=7.04%
C%MgCl2=0.1*95/315.2*100%=3.01%
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
HÌnh như bạn chưa cân bằng phản ứng phải hok ?, nên bạn mới tính nHCl là 0,3
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ukm, lúc đầu còn nhớ mà đến lúc làm lại quên mất.... hì... mk lúc nào cũng đãng thế đấy!
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom