Hóa Bài tập hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn hh X gồm A và B thuộc hai chu kỳ kế tiếp vào nước mX= 6.2gam để trung hoà dd thu được phải dùng 100 ml dd Hcl 2M. Sau pư thu muối Y
a) Cô cạn dd Y thu được bao nhiêu gam muối khang
b) Xác định A , B (số mol A,B trong hh tỉ lệ 1:1)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Hoà tan hoàn toàn hh X gồm A và B thuộc hai chu kỳ kế tiếp vào nước mX= 6.2gam để trung hoà dd thu được phải dùng 100 ml dd Hcl 2M. Sau pư thu muối Y
a) Cô cạn dd Y thu được bao nhiêu gam muối khang
b) Xác định A , B (số mol A,B trong hh tỉ lệ 1:1)
Giải:
a)*Cho hỗn hợp vào H2O:
A+nH2O->A(OH)n+n/2H2
x.....................x
B+mH2O->B(OH)m+n/2H2
x....................x
*Trung hòa dd:
A(OH)n+nHCl->ACln+nH2O
x................xn............................
B(OH)m+mHCl->BClm+mH2O
x................mx.................................
n(HCl)=0,1.2=0,2(mol)
=>n(Cl-)=0,2(mol)=>m(Cl-)=0,2.35,5=7,1(g)
Sau pư,m(muối)=m(hh)+m(Cl-)=6,2+7,1=13,3(g)
b)Hình như hơi thiếu thiếu cái j đó :D
Anh @Hồng Nhật vào giúp em với :D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hoà tan hoàn toàn hh X gồm A và B thuộc hai chu kỳ kế tiếp vào nước mX= 6.2gam để trung hoà dd thu được phải dùng 100 ml dd Hcl 2M. Sau pư thu muối Y
a) Cô cạn dd Y thu được bao nhiêu gam muối khang
b) Xác định A , B (số mol A,B trong hh tỉ lệ 1:1)

Giải:
a)*Cho hỗn hợp vào H2O:
A+nH2O->A(OH)n+n/2H2
x.....................x
B+mH2O->B(OH)m+n/2H2
x....................x
*Trung hòa dd:
A(OH)n+nHCl->ACln+nH2O
x................xn............................
B(OH)m+mHCl->BClm+mH2O
x................mx.................................
n(HCl)=0,1.2=0,2(mol)
=>n(Cl-)=0,2(mol)=>m(Cl-)=0,2.35,5=7,1(g)
Sau pư,m(muối)=m(hh)+m(Cl-)=6,2+7,1=13,3(g)
b)Hình như hơi thiếu thiếu cái j đó :D
Anh @Hồng Nhật vào giúp em với :D


Dd X(OH)n x mol
Mol HCl = nx = 0,2
mY = 6,2 + 35,5*0,2 = 13,3

TH 1: nếu n = 1 ==> x = 0,2 => X = 6,2/0,2 = 31
Giả sử A < B => A < 31 < B => là Na và K

TH 2: nếu n = 2 ==> x = 0,1 => X = 6,2/0,1 = 62
Giả sử A < B => A < 62 < B => là Ca và Sr
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom