Hóa bài tập hóa

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
Nhúng dây sắt có khối lượng 2,24g vào 200ml dung dịch CuSO4 10% (D = 1,2 g/mol)
a) nêu hiện tượng, viết phương trình hóa học
b) tính C% thu được sau phản ứng
c) tính Cm dung dịch ( V thay đổi không đáng kể
a) hiện tượng : Có lớp đồng màu đỏ bám bên ngoài đinh sắt, tạo dung dịch màu lục nhạt
gam / mol hay gam/ lít vậy

Nhúng dây sắt có khối lượng 2,24g vào 200ml dung dịch CuSO4 10% (D = 1,2 g/mol)
a) nêu hiện tượng, viết phương trình hóa học
b) tính C% thu được sau phản ứng
c) tính Cm dung dịch ( V thay đổi không đáng kể
PTHH: Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
b) n Fe = 2, 24/ 56=0,04 mol
m CuSO4 = 200 . 1,2 . 10%= 24g
nCuSO4 = 24/ 160= 0,15mol vì 0,15> 0,04
---> sau phản ứng CuSo4 dư
---> n CuSO4 dư = 0,15- 0,04 =0,11 mol
---> n FeSO4 = 0,04 mol
m FeSO4 = 0,04. 152=6,08 g
m CuSO4 dư = 0,11 . 160= 17,6 g
n Cu = 0,04 mol
----> m cu = 0,04 . 64=2,56 g
m dung dịch sau pư = 2,24 + 200 - 2,56=199,68g
---> C % cuso4 dư =
----> C % FeSO4 =
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom