Hóa Bài tập Hóa

Kelly2105

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
11
5
6
22
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,85g Ba phản ứng vừa đủ với 50ml dung dịch HCl 2M thu được 1,12 lít khí H2( đktc) và dung dich BaSO4
Trộn FeS2 và FeS có số mol như nhau được 20,8gam chất rắn B, cho B tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thì thu được bao nhiêu lít khí SO2 ở đktc
Mn giúp mình ý 2 với
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 6,85g Ba phản ứng vừa đủ với 50ml dung dịch HCl 2M thu được 1,12 lít khí H2( đktc) và dung dich BaSO4
Trộn FeS2 và FeS có số mol như nhau được 20,8gam chất rắn B, cho B tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thì thu được bao nhiêu lít khí SO2 ở đktc
Mn giúp mình ý 2 với
chỗ in đậm ấy bạn? là sao vậy ? trước pư không có gốc SO4 thì sao lại có baSO4 và baSO4 cũng không phải là dung dịch
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
thăng bằng e
mol FeS2 = FeS= 0.1 mol
Fe*2 + S2 (trong FeS2) * 10 + S (trong FeS) * 6 = SO2 * 2
0.2*2 + 0.1*10 + 0.1*6 = 2X
X= 0.9mol
V bằng 20.16 lít ĐKTC
 

Lôi Thần

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2
1
6
21
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
Ý 2 :
Pt:
2FeS + 10 H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 10 H2O + 9 SO2
0,12 0,54
2FeS + 14 H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 14 H2O + 15 SO2
0,087 0,65
=> V SO2 = (0,65 + 0,54) ×22,4 = 26,656l
 
  • Like
Reactions: Kelly2105
Top Bottom