Hóa Bài tập hóa .

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bột than dư vào hỗn hợp hai oxit Fe2O3 , CuO đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4 g hỗn hợp KL âàô 1,68 lít khí (đktc) . Tính hỗn hợp 2 oxit ban đầu .
Hòa tan hết m gam Al trong dd hno3 thu được hỗn hợp khí đktc gồm no và no2 có V là 8.96 lít tỷ khối với h2 là 16.75 . tính m .
Hòa tan hoàn toàn 1.2 gam KL X vào dd HNO3 dư thư được 0.224 lít khí N2 ở đktc(sản phẩm khử duy nhất) . X là .
Hòa tan 16.2 KL M chưa rõ hóa trị trong dd HNO3 spứ thu được 4.48 lít hỗn hợp khí X gồm n2o và n2 .Biết tỷ khối của X đối với h2 là 18 dd sau pư không có muối NH4NO3 . tìm kl M .
Giúp với .
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho bột than dư vào hỗn hợp hai oxit Fe2O3 , CuO đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4 g hỗn hợp KL âàô 1,68 lít khí (đktc) . Tính hỗn hợp 2 oxit ban đầu .
Fe2O3 + 3C => 2Fe + 3CO

CuO + C => Cu + CO

nCO = 0,075 mol
Nhận thấy nC = nCO = 0,075 mol
=> mC =0,9g
ÁP DỤNG ĐLBT KHỐI LƯỢNG:
m2oxit = mhhKL + mCO - mC =4+2,1-0,9 = 5,2
Hòa tan hết m gam Al trong dd hno3 thu được hỗn hợp khí đktc gồm no và no2 có V là 8.96 lít tỷ khối với h2 là 16.75 . tính m .
nNO = 0,3125 , nNO2 = 0,0875
BẢO TOÀN E
3nAl = 3nNO + nNO
nAl = 41/120
=> nAl = 9,225
 
Last edited:
  • Like
Reactions: FuKo Hân

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
Cho bột than dư vào hỗn hợp hai oxit Fe2O3 , CuO đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4 g hỗn hợp KL âàô 1,68 lít khí (đktc) . Tính hỗn hợp 2 oxit ban đầu .
Hòa tan hết m gam Al trong dd hno3 thu được hỗn hợp khí đktc gồm no và no2 có V là 8.96 lít tỷ khối với h2 là 16.75 . tính m .
Hòa tan hoàn toàn 1.2 gam KL X vào dd HNO3 dư thư được 0.224 lít khí N2 ở đktc(sản phẩm khử duy nhất) . X là .
Hòa tan 16.2 KL M chưa rõ hóa trị trong dd HNO3 spứ thu được 4.48 lít hỗn hợp khí X gồm n2o và n2 .Biết tỷ khối của X đối với h2 là 18 dd sau pư không có muối NH4NO3 . tìm kl M .
Giúp với .
@ toila
Fe2O3 + 3C => 2Fe + 3CO

CuO + C => Cu + C

nCO = 0,075 mol
Nhận thấy nC = nCO = 0,075 mol
=> mC =0,9g
ÁP DỤNG ĐLBT KHỐI LƯỢNG:
m2oxit = mhhKL + mCO - mC =4+2,1-0,9 = 5,2

nNO = 0,3125 , nNO2 = 0,0875
BẢO TOÀN E
3nAl = 3nNO + nNO
nAl = 41/120
=> nAl = 9,225
Mấy bài còn lại bạn giúp mình với .
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
3.nN2=0,01=> e cho =e nhận =0,1
ta có M KL / a( hóa trị) x0,1=1,2
xét a=1,2,3
a =2 => M =24(Mg)
4. bạn dùng PT số mol của N2O, N2 và PT tỉ khối với H2 => số mol
rồi làm như bài 3 .
 
Top Bottom