Hóa BÀI TẬP HÓA

quebec

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
53
29
106
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh X gồm 3 oxit FeO, Fe2O3, Fe3O4, có số mol bằng nhau . Cho a (g) X pư vs CO nung nóng thu được 16,8 lít khí (đktc) , và hh Y. Cho Y pư vs H2SO4 đặc nóng dư thu đc 3,36 lít SO2.
Tìm a và số mol H2SO4 pư.
Mk có lm bài này nhưng lại ra kết quả âm, vì thế mong các bạn bỏ chút thời gian giúp mk, mk cảm ơn nhiều....
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho hh X gồm 3 oxit FeO, Fe2O3, Fe3O4, có số mol bằng nhau . Cho a (g) X pư vs CO nung nóng thu được 16,8 lít khí (đktc) , và hh Y. Cho Y pư vs H2SO4 đặc nóng dư thu đc 3,36 lít SO2.
Tìm a và số mol H2SO4 pư.
Mk có lm bài này nhưng lại ra kết quả âm, vì thế mong các bạn bỏ chút thời gian giúp mk, mk cảm ơn nhiều....
* Tính a
thấy Fe3O4 = FeO + Fe2O3 nên ta quy đổi hh thành FeO (x mol) và Fe2O3 (x mol)
Ta có:
[tex]n_{Fe}=x+2x=3x[/tex]
[tex]n_{O}=x+3x=4x[/tex]
[tex]n_{CO_2}=0,75[/tex] => oxi phản ứng 0,75 mol
=>oxi sau pư: [tex]n_{O_{sau}}=4x-0,75[/tex]
[tex]Fe\rightarrow Fe^{3+}+3e[/tex]
[tex]O+2e\rightarrow O^{2-}[/tex]
[tex]S^{+6}+2e\rightarrow S^{+4}(SO_2)[/tex]
Bảo toàn e:
3.3x=2(4x-0,75)+2.0,15 => x = -1,2 (sao âm vậy nhỉ???)
 
Top Bottom