Bài tập hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trộn 200ml dd HcL(dd A) với 300ml Hcl (dd B) thì được 500ml (ddC) lấy 1/5 thể tích dung dịch C cho tác dụng AgNO3 dư thu 11.48g kết tủa
a) tính CM dd C
b) tính CM A và B biết CM A=1.5CM B
2)Có 4 lọ mất nhãn A, B, C, D chứa KI,Hi, agno3, na2co3,
Cho chất loại A vào lọ B, C, D đều kết tủa
Chất trong lọ B chỉ tạo kết tủa với 1 trong 3 chất còn lại chất trong lọ C tạo kết tủa và một khí bay với hai trong ba chất còn lại
Xác định chất chứa trong mỗi lọ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngô gia bảo

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
29
6
6
21
Nghệ An
1)Trộn 200ml dd HcL(dd A) với 300ml Hcl (dd B) thì được 500ml (ddC) lấy 1/5 thể tích dung dịch C cho tác dụng AgNO3 dư thu 11.48g kết tủa
a) tính CM dd C
b) tính CM A và B biết CM A=1.5CM B
2)Có 4 lọ mất nhãn A, B, C, D chứa KI,Hi, agno3, na2co3,
Cho chất loại A vào lọ B, C, D đều kết tủa
Chất trong lọ B chỉ tạo kết tủa với 1 trong 3 chất còn lại chất trong lọ C tạo kết tủa và một khí bay với hai trong ba chất còn lại
Xác định chất chứa trong mỗi lọ
Hi?
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
1, HCl + AgNO3 -----> AgCl + HNO3
n AgCl=11.48/143.5=0.08 mol
=> n HCl = 0.08 mol
C M = 0.08/0.1=0.8 M
Ta có n HCl trong 500 ml = 0.1*5=0.5 mol
=> 1.5*CM B *0.2 + CM B*0.3= 0.5
=> CM B=5/6 M
=> CM A = 5/6*1.5=1.25 M
 
  • Like
Reactions: Why???

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
2.
Có 4 lọ mất nhãn A, B, C, D gồm: KI, HI, AgNO3, Na2CO3

+ A tạo kết tủa với cả 3 chất B, C, D, nên A là AgNO3

AgNO3 + KI -> AgI↓ + KNO3

AgNO3 + HI -> AgI↓ + HNO3

2AgNO3 + Na2CO3 -> Ag2CO3↓ + 2NaNO3

+ B tạo 1 kết tủa với 1 trong 3 lọ A, C, D:

-> B là KI:

KI + AgNO3 -> AgI↓ + KNO3

+ C tạo kết tủa với 1 chất và tạo khí với 1 chất:

-> C là Na2CO3. Vậy C sẽ tạo kết tủa với A (AgNO3) và tạo khí với HI:

C + A -> kết tủa:

Na2CO3 + 2AgNO3 -> Ag2CO3↓ + 2NaNO3

C + D -> khí (D là HI)

Na2CO3 + 2HI -> 2NaI + H2O + CO2↑
Nguồn Yahoo
 
  • Like
Reactions: Why???
Top Bottom