bài tập hóa

KarJackRoy

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
32
12
44
20
Lâm Đồng
Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp em 2 đề này với:
-một oxit của 1 nguyên tố hóa trị 3, có phần trăm của oxi bằng 30%. xác định công thức hóa học của oxit.
- một hợp chất có công thức hóa học dạng chung là Ba(NO3)x, biết phân tử khối hợp chất gấp 14,5 lần phân tử khối H2O. xác định công thức hóa học của hợp chất
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
giải giúp em 2 đề này với:
-một oxit của 1 nguyên tố hóa trị 3, có phần trăm của oxi bằng 30%. xác định công thức hóa học của oxit.
- một hợp chất có công thức hóa học dạng chung là Ba(NO3)x, biết phân tử khối hợp chất gấp 14,5 lần phân tử khối H2O. xác định công thức hóa học của hợp chất
1) gọi công thức là A2O3
vì oxi chiếm 30% khối lương =>oxi chiếm 30% ptk M A2O3
=>M A2O3= 16*3/30%=160g
=>M A=56=> A là Fe Ct: Fe2O3
2) ptk H2O=18=>ptk Ba(NO3)2=18*14,5=261g
=>137+62x=261 =>x=2
Ct: Ba(NO3)2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
2 bài này tự chọn lượng chất rồi giải bth nha
 
Top Bottom