Bài tập hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
22
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hoà tan 27,4gam Ba vào 400g dd CuSo4 3,2% thu được kết tủa A và dd B
a) nung kết tủa A ở nhiệt độ cao đến kl ko đổi thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn
b) C% m chất tan trong dung dịch B
2)cho 7,2 gam một oxit fe tác dụng với dd Hcl dư sau p.ư thu 12,7 gam muối khang. Xác định cthh của oxit đó
3)ko dùng thuốc thử nhận biết
A) Mgcl2, bacl2, h2so4, k2co3
Giải giúp mình với các bạn
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
1) a) n Ba = 27.4/137 =0.2 mol
m CuSO4 = 400*3.2% = 12.8 gam -> n CuSO4 = 12.8/160 =0.08 mol
Ba + H2O -> Ba(OH)2
0.2..................0.2 mol
CuSO4 + Ba(OH)2 -> Cu(OH)2 + BaSO4
ban đầu 0.08 0.2 mol
pung 0.08 0.08 0.08 0.08 mol
spung 0 0.12 0.08 0.08 mol
Cu(OH)2 -t/> CuO + H2O
0.08 0.08 mol
m chất rắn = 80*0.08+233*0.08 = 25.04 gam
b) m dd sau phản ứng =27.4+400-233*0.08-98*0.08 = 33.16 g
m Ba(OH)2 du = 171*0.12 = 20.52 g
C% = 20.52 *100% /33.16 = 61.9%
 
  • Like
Reactions: Why???

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1)hoà tan 27,4gam Ba vào 400g dd CuSo4 3,2% thu được kết tủa A và dd B
a) nung kết tủa A ở nhiệt độ cao đến kl ko đổi thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn
b) C% m chất tan trong dung dịch B
2)cho 7,2 gam một oxit fe tác dụng với dd Hcl dư sau p.ư thu 12,7 gam muối khang. Xác định cthh của oxit đó
3)ko dùng thuốc thử nhận biết
A) Mgcl2, bacl2, h2so4, k2co3
Giải giúp mình với các bạn
15055422306331042004821.jpg
 
  • Like
Reactions: Why???

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1)hoà tan 27,4gam Ba vào 400g dd CuSo4 3,2% thu được kết tủa A và dd B
a) nung kết tủa A ở nhiệt độ cao đến kl ko đổi thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn
b) C% m chất tan trong dung dịch B
2)cho 7,2 gam một oxit fe tác dụng với dd Hcl dư sau p.ư thu 12,7 gam muối khang. Xác định cthh của oxit đó
3)ko dùng thuốc thử nhận biết
A) Mgcl2, bacl2, h2so4, k2co3
Giải giúp mình với các bạn
1.a, Kết tủa B gồm BaSO4 và Cu(OH)2. Khi nung có PU
Cu(OH)2 ------ nhiệt phân --------> CuO + H2O
0,08 ---------------------------------------> 0,08
Vậy khối lượng chất rắn sau khi nung = mBaSO4 + mCuO = 0,08*233 + 0,08*80 = 20,04 g
b, Dung dịch C là dd Ba(OH)2 dư
mBa(OH)2 dư = 0,12 *171 = 20,52 g
m dd sau PU = Tổng m trướ PU - mH2 - m BaSO4 - mCu(OH)2
= 427,4 - 0,2*2 - 0,08*233 -0,08*98 =400,52 g
Vậy B% Ba(OH)2spu = 20,52*100% / 400,52 = 5,1%
Nguồn:Yahoo
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1)hoà tan 27,4gam Ba vào 400g dd CuSo4 3,2% thu được kết tủa A và dd B
a) nung kết tủa A ở nhiệt độ cao đến kl ko đổi thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn
b) C% m chất tan trong dung dịch B
nBa=27,4/137=0,2(mol)
mCuSO4=400.3,2/100=12,8(g)
=>nCuSO4=12,8/160=0,08(mol)
pt: Ba+2H2O--->Ba(OH)2+H2(1)
0,2____________0,2_____0,2(mol)
Ba(OH)2+CuSO4--->BaSO4+Cu(OH)2(2)
Theo pt (2)
0,2/1>0,08/1
=>Ba(OH)2 dư
=>Kết tủa A gồm Cu(OH)2 và BaSO4
Khi nung xảy ra p/ứ:
Cu(OH)2 -- t* --> CuO + H2O
0,08 __________0,08 (mol)
m(chất rắn sau khi nung)=mBaSO4+mCuO== 0,08.233 + 0,08.80 = 25,04(g)
Trong dd B chứa Ba(OH)2 dư
mBa(OH)2 dư=(0,2-0,08).171=20,52(g)
m(dung dịch )=mBa+mdd(CuSO4)-mH2-mCu(OH)2-mBaSO4
=>C%
3)ko dùng thuốc thử nhận biết
A) Mgcl2, bacl2, h2so4, k2co3
Trích mẫu thử
Đem cô cạn các mẫu thử
Bay hơi hết là H2SO4
Cho H2SO4 vừa tìm được vào các mẫu thử
-có kết tủa trắng => BaCl2
-có khí bay lên => K2CO3
-không có hiện tượng gì => MgCl2
2)cho 7,2 gam một oxit fe tác dụng với dd Hcl dư sau p.ư thu 12,7 gam muối khang. Xác định cthh của oxit đó
C2:
pt:
FexOy+2yHCl --->xFeCl(2y/x) + yH2O
a______2ay_______ax_______ay(mol)
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
7,2 + 36,5.2ay = 12,7+18ay
73ay-18ay=12,7-7,2
55ay=5,5
=> ay = 0,1 (*)
mà a = 7,2/(56x+ 16y)
=>7,2=56ax+16ay
7,2=56ax+1,6
ax=0,1(**)
Từ (*) và (**)
=>x=y
=> Ct oxit la FeO
 
Top Bottom