Hóa Bài tập Hóa

King Flash

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
22
2
41
Bắc Ninh
THPT Kì Lạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hh X gồm Cu, Fe, Mg. Lấy 10,88g X td với Clo thu đuọc 28,275g chất rắn. Nếu lấy 0,44 mol X td với HCl dư thu được 5,376 lít H2 (dktc). Tính %mFe trog hh X.
2) Chia 33,6g X gồm a g Cu và b gam KL R (%mCu >32%) thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 td hoàn toàn với ddHCl dư, thu được 4,704 lít H2
Phần 2 td hoàn toàn với H2SO4 đ,n dư thu được 8,82 lít SO2
3)Cho 0,015 mol 1 loại hợp chất oleum vào nước thu được 200ml dd X. Để trung hòa 100ml dd X cần dùng 200ml dd NaOH 0,15M. %m(S) trong oleum ?
4) Đốt m gam hh FeS và FeS2 trong 28 lít hh X gồm O2, O3, N2 có tỉ khối với H2 là 20,12 thu được 5m/6 gam chỉ gồm 1 chất rắn và 26,32 lít hh khí SO2 và N2 có tỉ khối với Hidrp là n. Đktc. Tính tổng m+ n
 

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
bài 1
Gọi x, y, z là số mol Cu, Fe, Mg trong 10.88g hhX.
Cu + CL2 = > CuCL2
Fe + CL2 => FeCL3
Mg + CL2 => MgCL2
Theo đề bài ta có :
64x + 56y + 24z = 10.88 (1)
135x + 162.5y + 95z = 28.275 (2)
Theo quy tắc tam suất :
0.44 mol X -----------> 0.24 mol H2
x + y + z --------------> ?
nH2 = 6/11(x + y + z)
Vì Cu pứ với HCl ko xảy ra nên chỉ có Fe và Mg pứ
PTHH:
Fe => H2
y y
Mg => H2
z z
=> y + z = 6/11(x + y + z) (3)
Từ (1), (2), (3) bấm máy tính giải hệ => x = 0.1, y = 0.05, z = 0.07
=> %mCu = 0.1.64/10.88 = 58.82%

bài 2 câu hỏi của đề là gì vậy ? mình thấy mỗi dữ kiện

bài 3
Gọi oleum là H2SO4.nSO3
H2SO4.nSO3+nH2O---->(n+1)H2SO4
0,015 0,015(n+1)
=> nH= 0,03(n+1)
H+OH---->H2O
nOH =0,03 mol
=> Trung hòa 100 ml thì cần 0,03 mol OH
_________ 200 ml _____ 0,06 mol OH
=> 0,06=0,03(n+1) <=> n=1
=> Oleum H2SO4.SO3 => %S=32.2/(98+80) .100=35,95%
 

King Flash

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
22
2
41
Bắc Ninh
THPT Kì Lạ
bài 1
Gọi x, y, z là số mol Cu, Fe, Mg trong 10.88g hhX.
Cu + CL2 = > CuCL2
Fe + CL2 => FeCL3
Mg + CL2 => MgCL2
Theo đề bài ta có :
64x + 56y + 24z = 10.88 (1)
135x + 162.5y + 95z = 28.275 (2)
Theo quy tắc tam suất :
0.44 mol X -----------> 0.24 mol H2
x + y + z --------------> ?
nH2 = 6/11(x + y + z)
Vì Cu pứ với HCl ko xảy ra nên chỉ có Fe và Mg pứ
PTHH:
Fe => H2
y y
Mg => H2
z z
=> y + z = 6/11(x + y + z) (3)
Từ (1), (2), (3) bấm máy tính giải hệ => x = 0.1, y = 0.05, z = 0.07
=> %mCu = 0.1.64/10.88 = 58.82%

bài 2 câu hỏi của đề là gì vậy ? mình thấy mỗi dữ kiện

bài 3
Gọi oleum là H2SO4.nSO3
H2SO4.nSO3+nH2O---->(n+1)H2SO4
0,015 0,015(n+1)
=> nH= 0,03(n+1)
H+OH---->H2O
nOH =0,03 mol
=> Trung hòa 100 ml thì cần 0,03 mol OH
_________ 200 ml _____ 0,06 mol OH
=> 0,06=0,03(n+1) <=> n=1
=> Oleum H2SO4.SO3 => %S=32.2/(98+80) .100=35,95%
1) quy tắc tam suất là gì vậy?
2)tính b
 
Top Bottom