Hóa Bài tập Hóa

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Các bạn giúp mình bài nào hay bài đó nhé (bài 1, 2 khỏi làm)
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Số mol của NaOH là:

n = 0,2 mol

Nồng độ mol của dung dịch là:

CM=(0,2.1000)/800= 0.25M
p/s: nguồn: loigiaihay
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
1.
Số mol của NaOH là:

n = 0,2 mol

Nồng độ mol của dung dịch là:

CM = 0,2.1000800" role="presentation" style="display: inline-block; line-height: 0; font-size: 15.21px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">0,2.10008000,2.1000800 = 0,25 M


p/s: nguồn:loigiaihay
Bài 1 mình làm rồi mà bạn
 
  • Like
Reactions: Lê Lan Hương

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
3.
AgNO3+HCl->AgCl(kết tủa)+HNO3
0,5..........0,6....0,5...................0,5
nAgNO3=0,5.1=0,5mol
nHCl=0,3.2=0,6mol
Lập tỉ lệ
nAgNO3:nHCl=0,5/1:0,6/1=0,5<0,6. Vậy HCl dư
Vdd sau pứ=500+300=800ml=0,8l
CM dd HNO3=0,5/0,8=0,625M
nHCl pứ=0,5mol=>nHCl pứ=0,6-0,5=0,1mol
CM dd HCl dư=0,1/0,8=0,125M
mdd AgNO3=500.1,2=600g
mdd HCl=1,5.300=450g
mdd saupứ=600+450-0,5.143,5=978,25g
mHNO3=63.0,5=31,5g
C% HNo3=31,5/978,25.100%=3,22%
mHCl dư=0,1.36,5=3,65g
C% HCl=3,65/978,25.100%=0,37%
4.
Ca(OH)2+2HCl->CaCl2+2H20
0,46.......0,92
nCa(OH)2=34,2/74=0,46mol
Vdd HCl=0,92/0,5=1,84(l)
6
2M+2H20->2MOH+H2
0,2..............0,2...........<-0,1
0,2M=4,6=>M=23(Na)
Vị trí: bạn tự tìm trong sgk nha
NaOH+HCl->NaCl+H20
0,2........0,2
VHCl=0,2/0,6=0,33(l)
7
M+2H20->M(OH)2+H2
0,2...............<-0,2
0,2M=7,8=>M=39(K)
8.
Gọi A,B hoá trị II là 2 kim loại cần tìm
Gọi M(gạch ngang trên đầu) là kim loại trung bình của A,B
M+H2SO4->MSO4+H2
M..................M+96. (g)
2..........…........8,72. (g)
Có 2.(M+96)=8,72M
2M+192=8,72M
192=6,72M
M=28,57(g/mol)
MA<MM<MB
MA<28,57<MB
=>A=24(Mg), B=40(Ca)
Mg+H2SO4->MgSO4+H2
x.......x...............x
Ca+H2SO4->CaSO4+H2
y.......y............y
24x+40y=2
120x+136y=8,72
=>0,05;y=0,02
mh2so4=98.(0,05+0,02)=6,86g
mdd h2so4=6,86.100/10=68,6g
9
G
Gọi ......
2M+2H20->2MOH+H2
0,8...........,.................0,4
0,8M=12,4=>M=15,5g
Tương tự bài 8 =>A=7(Li), B=23(Na)
2Li+2H20->2LiOH+H2
x..................x............0,5x
2Na+2H20->2NaOH+H2
y......................y..........0,5y
7x+23y=12,4
0,5x+0,5y=0,4=>x=0,375;y=0,425
CM dd LiOH=0,375/0,2=1,875M
CM dd NaOH=0,425/0,2=2,125M
10.
Tương tự bài 9
Kiềm thổ hoá trị II
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 5:
[TEX]NaOH+HCl -> NaCl+H_2O[/TEX]
[TEX]n_{HCl}=0,03V[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=0,01V[/TEX]
-> Sau pứ [TEX]HCl[/TEX] dư
HCl làm quỳ tím chuyển sang màu xanh
Bài 11 :
Gọi CTHH tổng quát của 2 kim loại kiềm thổ là A
[TEX]A+2HCl -> ACl_2+H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,3 (mol)[/TEX]
Mtb[TEX]=\frac{31,4}{0,3}=104,67[/TEX] -> tên 2 kim loại ( mình chưa học nên k biết nó thuộc 2 chu kì liên tiếp là như thế nào)
b) Nồng độ thì bạn tính số mol mỗi muối sau đó chia cho 200 ml dung dịch là oki
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
3.
AgNO3+HCl->AgCl(kết tủa)+HNO3
0,5..........0,6....0,5...................0,5
nAgNO3=0,5.1=0,5mol
nHCl=0,3.2=0,6mol
Lập tỉ lệ
nAgNO3:nHCl=0,5/1:0,6/1=0,5<0,6. Vậy HCl dư
Vdd sau pứ=500+300=800ml=0,8l
CM dd HNO3=0,5/0,8=0,625M
nHCl pứ=0,5mol=>nHCl pứ=0,6-0,5=0,1mol
CM dd HCl dư=0,1/0,8=0,125M
mdd AgNO3=500.1,2=600g
mdd HCl=1,5.300=450g
mdd saupứ=600+450-0,5.143,5=978,25g
mHNO3=63.0,5=31,5g
C% HNo3=31,5/978,25.100%=3,22%
mHCl dư=0,1.36,5=3,65g
C% HCl=3,65/978,25.100%=0,37%
4.
Ca(OH)2+2HCl->CaCl2+2H20
0,46.......0,92
nCa(OH)2=34,2/74=0,46mol
Vdd HCl=0,92/0,5=1,84(l)
6
2M+2H20->2MOH+H2
0,2..............0,2...........<-0,1
0,2M=4,6=>M=23(Na)
Vị trí: bạn tự tìm trong sgk nha
NaOH+HCl->NaCl+H20
0,2........0,2
VHCl=0,2/0,6=0,33(l)
7
M+2H20->M(OH)2+H2
0,2...............<-0,2
0,2M=7,8=>M=39(K)
8.
Gọi A,B hoá trị II là 2 kim loại cần tìm
Gọi M(gạch ngang trên đầu) là kim loại trung bình của A,B
M+H2SO4->MSO4+H2
M..................M+96. (g)
2..........…........8,72. (g)
Có 2.(M+96)=8,72M
2M+192=8,72M
192=6,72M
M=28,57(g/mol)
MA<MM<MB
MA<28,57<MB
=>A=24(Mg), B=40(Ca)
Mg+H2SO4->MgSO4+H2
x.......x...............x
Ca+H2SO4->CaSO4+H2
y.......y............y
24x+40y=2
120x+136y=8,72
=>0,05;y=0,02
mh2so4=98.(0,05+0,02)=6,86g
mdd h2so4=6,86.100/10=68,6g
9
G
Gọi ......
2M+2H20->2MOH+H2
0,8...........,.................0,4
0,8M=12,4=>M=15,5g
Tương tự bài 8 =>A=7(Li), B=23(Na)
2Li+2H20->2LiOH+H2
x..................x............0,5x
2Na+2H20->2NaOH+H2
y......................y..........0,5y
7x+23y=12,4
0,5x+0,5y=0,4=>x=0,375;y=0,425
CM dd LiOH=0,375/0,2=1,875M
CM dd NaOH=0,425/0,2=2,125M
10.
Tương tự bài 9
Kiềm thổ hoá trị II
Bài 4 dữ liệu "để đc 500 ml dd", bạn k sử dụng à?
 

Nhóc lười A2

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
23 Tháng hai 2017
122
122
126
22
7/
M tác dụng đc với nước nên M là kim loại kiềm.
PTHH
M + 2H2O ---> M(OH)2 +H2
7,8/M ---------- 0,2
nM(OH)2= 0.2
Ta có 7,8/M=0.2
M=39 (K). CÒn lại tra BTH
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Nhóc lười A2

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
23 Tháng hai 2017
122
122
126
22
8/
PTHH
Ba+ 2H20 ----> Ba(OH)2 +H2
0,1.....................0.1............0,1
nBa=0,1
ddA là Ba(OH)2 , khí là H2
VH2=0.1*22.4=2.24l
b/
nHCl= 0.5
Ba(OH)2+ 2HCl ------------> BaCl2+ 2H2O
0,1............0,2.......................0,1
Lập tỉ lệ:
0,1/1<0.5/2 ===> HCL dư. Tính các chất theo số mol Ba(OH)2
Dung dịch sau pứ chưa BaCl2 và HCl dư.
nHCl dư = 0,5-0,2= 0,3 mol
CM HCl=0,3/1,5=0,2M
CM BaCl2= 0,1/1,5=0,066M
 
Last edited:

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
8/
PTHH
Ba+ 2H20 ----> Ba(OH)2 +H2
0,1.....................0.1............0,1
nBa=0,1
ddA là Ba(OH)2 , khí là H2
VH2=0.1*22.4=2.24l
b/
nHCl= 0.5
Ba(OH)2+ 2HCl ------------> BaCl2+ 2H2O
0,25............0,5.......................0,25
Lập tỉ lệ:
0,1/1>0.5/2 ===> Ba(OH)2 dư. Tính các chất theo số mol HCL
Dung dịch sau pứ chưa BaCl2 và Ba(OH)2 dư.
nBa(OH)2 dư = 1-0,25= 0,75 mol
CM Ba(OH)2=0,75/0,2=3,75M
CM BaCl2= 0,25/0.2=1,25M
Bạn @xuanthanhqmp làm như vậy nè @Nhóc lười A2
Ba+2H20->Ba(OH)2+H2
0,1.0,2........0,1.............0,1
VH2(₫ktc)=0,1.22,4=2,24l
Ba(OH)2+2HCl->BaCl2+2H20
0,1.............0,2......0,1
nHCl=0,5.1=0,5mol
Lập tỉ lệ nBa(OH)2:nHCl=0,1/1:0,5/2=0,1<0,25. Vậy HCl dư
Vdd sau pứ=1+0,5=1,5l
CM dd BaCl2=0,1/1,5=2/3M
nHCl dư=0,5-0,2=0,3mol
CM dd HCl dư=0,3/0,5=0,6M
 
Top Bottom