Hóa Bài tập hoá

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 10,4g hỗn hợp Mg, Fe tác dụng hết vs dung dịch HCl dư thu đc dung dịch A và 6,72 lít H2(đktc)
a.tính % khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp.
b. cho thêm dung dịch NAOH dư vào dung dịch A. kết thúc phản ứng thu đc m gam kết tủa. Tính giá trị m
2. hấp thu 4,48 lít khí HCl(đktc) vào nước thu đc 200g dung dịch HCl a%.
a. tính giá trị củaa
b. cần bao nhiêu gam dung dịch NAOH 10% đủ để trung hoà 50g axit trên

Mọi người giúp mình vs nhé, mình cần gấp. cảm ơn nhiều
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
Chị đưa ra hướng làm, em tự làm theo nhé.
Câu 1:
a,Cả 2 kim loại đều tác dụng với HCl, em viết pthh
Gọi nFe=x, nMg=y -->56x+24y=10,4
Theo pthh, nH2=nMg+nFe=x+y
Giải hệ pt-->x,y
b, Viết pthh, 2 kết tủa là Fe(OH)2 và Mg(OH)2 (Nếu để kết tủa trong không khí tạo Fe(OH)3)
nNaOH=2nFe+2nMg

Câu 2:
a,Tính nHCl=V/22,4 -->m HCl
a=mHCl/200 .100%=
b, nHCl=1/4. nHCl(câu a)
Viết pthh, nNaOH=nHCl -->m NaOH=nNaOH.40 =...
-->md.d NaOH=mNaOH:10%=...
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1. cho 10,4g hỗn hợp Mg, Fe tác dụng hết vs dung dịch HCl dư thu đc dung dịch A và 6,72 lít H2(đktc)
a.tính % khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp.
b. cho thêm dung dịch NAOH dư vào dung dịch A. kết thúc phản ứng thu đc m gam kết tủa. Tính giá trị m
2. hấp thu 4,48 lít khí HCl(đktc) vào nước thu đc 200g dung dịch HCl a%.
a. tính giá trị củaa
b. cần bao nhiêu gam dung dịch NAOH 10% đủ để trung hoà 50g axit trên

Mọi người giúp mình vs nhé, mình cần gấp. cảm ơn nhiều
câu1:
gọi a,b lần lượt là số mol của Mg, Fe
lập hệ mhh=24a+56b=10,4 và a+b=0,3
=>a=0,2 và b=0,1=>%
m kết tủa=mMg(OH)2+mFe(OH)2=0,2*58+0,1*90=20,6
p/s :mình là đông hương nha e:D
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. cho 10,4g hỗn hợp Mg, Fe tác dụng hết vs dung dịch HCl dư thu đc dung dịch A và 6,72 lít H2(đktc)
a.tính % khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp.
b. cho thêm dung dịch NAOH dư vào dung dịch A. kết thúc phản ứng thu đc m gam kết tủa. Tính giá trị m
2. hấp thu 4,48 lít khí HCl(đktc) vào nước thu đc 200g dung dịch HCl a%.
a. tính giá trị củaa
b. cần bao nhiêu gam dung dịch NAOH 10% đủ để trung hoà 50g axit trên

Mọi người giúp mình vs nhé, mình cần gấp. cảm ơn nhiều

1503495199776-67855596.jpg 1503495220164-898006408.jpg 1503496157654-749215891.jpg
 
Top Bottom