bài tập hóa

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
nH2=0,1=>nH2SO4=0,1(BT H)
=>m H2SO4=9,8=>mddH2SO4=9,8*100/10=98
=>mdd sau pư=3,68+98-0,2=101,48
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 3,68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10%, thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc). Khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng
[TEX]2Al+3H_2SO_4 -> Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
[TEX]Zn+H_2SO_4 -> ZnSO_4+H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]->n_{H_2SO_4}=0,1 (mol) ->m_{H_2SO_4}=9,8(g)[/TEX]
Khối lượng dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX] là : [TEX]98(g)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có :
[TEX]m_{Al}+m_{Zn}+m_{dd H_2SO_4}-m_{H_2}[/TEX] = Khối lượng dung dịch sau phản ứng = [TEX]101,48 (g)[/TEX]
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
đề chỉ hỏi khối lượng dd sau thôi mà e
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cho 3,68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10%, thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc). Khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng
Theo ĐL bảo toàn nguyên tố, số mol H2SO4 tham gia pư là:
n(H2SO4) = n(H2) = 2,24/22,4 = 0,1mol
→ m(H2SO4) = 0,1.98 = 9,8g
Khối lượng dd H2SO4 đã dùng: m(dd H2SO4) = m(H2SO4)/C% = 9,8/10% = 98g
Khối lượng dung dịch thu được sau pư:
m(dd sau) = m(dd H2SO4) + m(hh KL) - m(H2) = 98 + 3,68 - 0,1.2 = 101,48g
 
Top Bottom