Hóa Bài tập hóa

phuapolo01

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2014
220
0
36
23
THCS Minh Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 4,4g sunfua của kim loại M (công thức MS) trong oxi dư. Chất rắn sau phản ứng đem hòa tan trong một lượng vừa đủ dung dịch HNO3 37,8% thấy nồng độ % của muối trong dung dịch thu được là 41,72%. Khi làm lạnh dung dịch này thì thoát ra 8,08g muối rắn. Lọc tách muối rắn thấy nồng độ % của muối trong dung dịch là 34,7%. Xác định công thức muối rắn.
2. Hòa tan hỗn hợp A gồm Mg và Cu vào trong một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 1,12 lít khí SO2 (đktc) và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng với dd NaOH dư thu được kết tủa C. Nung C đến khối lượng không đổi ta thu được hỗn hợp rắn E. Cho E tác dụng với lượng dư H2 (có t0) thì thu được 2,72 gam hỗn hợp rắn F.
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b. Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
3. Hòa tan 5,91 gam hỗn hợp NaX và KBr vào 100ml dung dịch hỗn hợp Cu(NO3)2 0,1M và AgNO3 chưa biết nồng độ, thu được kết tủa A và dung dịch B. Trong dung dịch B, nồng độ % của NaNO3 và KNO3 tương ứng theo tỉ lệ 3,4 : 3,03. Cho miếng Zn vào dung dịch B, sau khi phản ứng xong lấy miếng Zn ra khỏi dung dịch thấy khối lượng tăng 1,1225 gam.
a. Tính khối lượng kết tủa A?
b. Tính CM của dd AgNO3 trong dung dịch hỗn hợp.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
2
nMg=x,nCu=y
nSO2 = 0.05
Mg,Cu=> MgSO4,CuSO4=> Cu(OH)2,Mg(OH)2=> CuO,MgO=> MgO,Cu
Từ sơ đồ trên
=> nMgO=nMg=x
có x +y = 0.05 ( bt e)
40x +64y = 2.72
=> x = 0.02,y=0.03
=> mMg= 0.48g,mCu = 1.92g
 
  • Like
Reactions: phuapolo01

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan 5,91 gam hỗn hợp NaX và KBr vào 100ml dung dịch hỗn hợp Cu(NO3)2 0,1M và AgNO3 chưa biết nồng độ, thu được kết tủa A và dung dịch B. Trong dung dịch B, nồng độ % của NaNO3 và KNO3 tương ứng theo tỉ lệ 3,4 : 3,03. Cho miếng Zn vào dung dịch B, sau khi phản ứng xong lấy miếng Zn ra khỏi dung dịch thấy khối lượng tăng 1,1225 gam.
a. Tính khối lượng kết tủa A?
b. Tính CM của dd AgNO3 trong dung dịch hỗn hợp.
a,ban viet pt (NaCl,KBr) p/u voi AgNO3 tu nong do NaNO3 va KNO3=>ti le mol NaNO3,KNO3 lan luot la 4:3
viet pt Zn tac dung voi AgNO3 va Cu(NO3)2 sau p/u thay Zn tang =>AgNO3 du,CU(NO3)2 het va NaCL,KBr tham gia p/u voi ti le mol 0,04 va 0,03=>mAgCl+mAgBr=11,38 g
b,cau nay ban tu lam nhe so molAgNO3=0,085=>CM=0,85
 
  • Like
Reactions: phuapolo01
Top Bottom