BÀI TẬP HÓA

quebec

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
53
29
106
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 1 oxit sắt chưa biết bằng H2 . Sản phẩm tạo ra hấp thụ bằng 100 gam dd H2SO4 98% , thì nồng độ giảm đi 3,405 % . Cũng lượng chất rắn thu đc sau pư khử trên td vs H2SO4 loãng thì thu đc 3,36 lít H2 (đktc) .
Tìm công thức oxit sắt .
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Khử 1 oxit sắt chưa biết bằng H2 . Sản phẩm tạo ra hấp thụ bằng 100 gam dd H2SO4 98% , thì nồng độ giảm đi 3,405 % . Cũng lượng chất rắn thu đc sau pư khử trên td vs H2SO4 loãng thì thu đc 3,36 lít H2 (đktc) .
Tìm công thức oxit sắt .
Sử dụng đường chéo
mH2O = 3,6 g
=> nH2O = 0,2 mol
=> nO ( trong oxit ) = 0,2 mol
nFe = 0,15 mol
=> Fe3o4
 
  • Like
Reactions: quebec
Top Bottom