Cho từ từ 100 ml dd Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M vào 200ml dd HCl 1M . Tính thể tích CO2 thu đc ?
quebec Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng ba 2017 53 29 106 23 7 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho từ từ 100 ml dd Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M vào 200ml dd HCl 1M . Tính thể tích CO2 thu đc ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho từ từ 100 ml dd Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M vào 200ml dd HCl 1M . Tính thể tích CO2 thu đc ?
Yukle Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 44 8 81 25 7 Tháng ba 2017 #2 CO3 2- : 0,15 mol HCO3 -: 0,1 mol H+ : 0,2 mol nCO2 = nH+ - nCO3 2- = 0,05 => V =1,12 lit Reactions: thienbinhgirl
jijung queens Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 92 103 151 23 Hà Tĩnh 7 Tháng ba 2017 #3 nCO3 2- : nHCO3 - = 3: 2 nCO3 2- pư = 3x nHCO3- pư = 2x nH+ = 2.3x + 2x = 8x = 0,2 --> x = 0,025 --> nCO2 = 5x = 0,125 --> V...
nCO3 2- : nHCO3 - = 3: 2 nCO3 2- pư = 3x nHCO3- pư = 2x nH+ = 2.3x + 2x = 8x = 0,2 --> x = 0,025 --> nCO2 = 5x = 0,125 --> V...