Hóa Bài tập Hóa

dtthao.110

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
5
0
66
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 khí: metan, axetilen, cacbonic.
a, Làm thế nào nhận biết từng khí trong mỗi lọ riêng biệt ?
b, Nếu hỗn hợp gồm 3 khí trên, làm thế nào loại bỏ được axetilen ? Loại bỏ được cacbonic ?
2. Hỗn hợp A gồm metan và axetilen có tỉ lệ về thể tích là 1:1
a, Tính khối lượng 1 lít A ở đktc
b, Đốt cháy 6,72 lít hỗn hợp khí A rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa nước vôi trong dư. Khối lượng dung dịch trong bình tăng hay giảm bao nhiêu gam ?
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
1)Cho 3 chất khí đi qua dung dịch nước vôi trong có dư ( để cho phản ứng hết ). Khí nào tạo kết tủa thì chính là CO2
CO2 + 2Ca(OH)2 ----> Ca2CO3 + 2H2O
hai chất khí còn lại không tạo kết tủa là C2H4 ( axetilen ) và CH4 ( metan)
Cho hai chất khí còn lại tác dụng với dung dịch nước Brom. Khí nào làm mất màu dung dịch nước Brom chính là Axetilen , chất không làm mất màu dung dịch nước Brom là Metan
C2H4 + Br 2 ---> C2H4Br 2
2) a) v CH4 = v C2H4 => n CH4 , n C2H4 => m
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. Cho 3 khí: metan, axetilen, cacbonic.
a, Làm thế nào nhận biết từng khí trong mỗi lọ riêng biệt ?
b, Nếu hỗn hợp gồm 3 khí trên, làm thế nào loại bỏ được axetilen ? Loại bỏ được cacbonic ?
CH4, C2H2, CO2.
trích mẫu thử:
- cho qua dd Brom thì mất màu => C2H2
- nước vôi trong dư => CO2
=> CH4
câu b mk cũng nghĩ như câu a.
2. Hỗn hợp A gồm metan và axetilen có tỉ lệ về thể tích là 1:1
a, Tính khối lượng 1 lít A ở đktc
b, Đốt cháy 6,72 lít hỗn hợp khí A rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa nước vôi trong dư. Khối lượng dung dịch trong bình tăng hay giảm bao nhiêu gam ?
CH4 (a mol) và C2H2 (a mol)
khi có 1 lit hh thì số mol là 1/22,4 mol
=> 2a= 1/22,4 => a= 5/224 mol
=> m
b. nhh= 0,3 mol => a= 0,15 mol
CH4 + 2O2 --> CO2+ 2H2O
0,15..................0,15
C2H2 + (5/2)O2 --> 2CO2+ H2O
0,15..............................0,3
CO2+ Ca(OH)2 --> CaCo3+ H2O
0,45............................0,45
mdd sẽ giảm. vì m kết tủa là 45g trong khi m khí thêm vào chỉ có 19,8 gam và giảm : 45- 19,8 = 25,2 gam
 
  • Like
Reactions: dtthao.110
Top Bottom