Bài tập Hóa

W

windowpane

L

lanhuong.98

Giải thích cho mình cái chổ bôi đỏ

Với lại đáp án bị sai cậu à, đáp án đúng là 19,76

nhầm ^^
Giải thích:
$n_{NO_3^{-}}$ = $n_{HNO_3}$
$n_H^{+}$ = $n_{HNO_3}$ + $2n_{H_2SO_4}$
Đáp án: $m_{Muối}$ = $m_{Cu^{2+}}$ + $m_{NO_3^{-} dư}$ + $m_{SO_4^{2-}}$ = 0,12*64 + 0,04*62 + 0,1*96 = 19,76
Đúng rồi nha. Lúc nãy tớ nhầm $NO_3$ bị khử với NO3 trong muối ^^
 
W

windowpane

nhầm ^^
Giải thích:
$n_{NO_3^{-}}$ = $n_{HNO_3}$
$n_H^{+}$ = $n_{HNO_3}$ + $2n_{H_2SO_4}$
Đáp án: $m_{Muối}$ = $m_{Cu^{2+}}$ + $m_{NO_3^{-} dư}$ + $m_{SO_4^{2-}}$ = 0,12*64 + 0,04*62 + 0,1*96 = 19,76
Đúng rồi nha. Lúc nãy tớ nhầm $NO_3$ bị khử với NO3 trong muối ^^

Vẫn chưa hiểu nổi, cậu giải thích rõ phần bôi đỏ giúp tớ nhé!

Với lại tính H+ để làm gì vậy cậu? :-*
 
L

lanhuong.98

Vẫn chưa hiểu nổi, cậu giải thích rõ phần bôi đỏ giúp tớ nhé!

Với lại tính H+ để làm gì vậy cậu? :-*

Phần bôi đỏ là $n_{NO_3^{-} dư}$ đã tính ở trên = 0,04 đó.
Do H+ gặp NO3- tạo thành HNO3 thì td trực tiếp với Cu. Vì pt pứ viết theo dạng ion nên tính mol các ion. Dạng bài như này tất cả đều làm theo pt Cu + H+ + NO3- hết
 
L

lanhuong.98

$3Cu + 8H^{+} + 2NO_3^{-} \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
$n_Cu$ = 0,12
$n_{NO_3^{-}}$ = 0,12
$n_{H^{+}}$ = 0,32
\Rightarrow $Cu$ và $H^{+}$ hết, $n_{NO_3^{-} dư}$ = 0,04
\Rightarrow $m_{Muối}$ = 0,12*(64 + 62*2) = 22,56
............................
...............................
 
Top Bottom