Bài tập hóa

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hãy tìm những công thức hóa học của những oxit có thành phần khối lượng như sau:
a)S:50% b)C:42,8% c)Mn:49,6% d)Pb:86.6%
Bài 2: Cho 15, 3 gam oxit của kim loại hóa trị II vào nước thu được 200g dung dịch bazơ với nồng độ 8,55%.Hãy xác định công thức của oxit trên


Làm bài tập giúp nha@};-
 
Last edited by a moderator:
L

lisel

Bài 1:
a)gọi CT : SxOy (x;y thuộc N+ )
%O=50%
ta có
32x/16y=50%/50%=1=>x/y=1/2=>x=1 ; y=2 => CT : SO2
hoặc 32x/(32x+16y)=50/100=1/2=>x=1 ; y=2 => CT : SO2

b)gọi CT ; CxOy (x;y thuộc N+ )
%O=57.2
ta có
12x/16y=42.8/57.2=>x/y=1/1=>x=1 ; y=1 => CT : CO
hay 12x/(12x+16y)=42.8/100=>x/y=1/1=>x=1 ; y=1 => CT : CO

c)gọi CT : MnxOy (x;y thuộc N+ )
%O=50.4%
ta có
55x/16y=49.6/50.4=>x/y=2/7=>x=2 ; y=7 => CT : Mn2O7
hay 55x/(55x+16y)=49.6/100=>x/y=2/7=>x=2 ; y=7 => CT : Mn2O7

d)gọi CT :pbxOy (x;y thuộc N+ )
%O=13.4%
ta có 207x/16y=86.6/13.4=>x/y=1/2=> CT : PbO2
hay 207x/(207x+16y)=86.6/100=>x/y=1/2=> CT : PbO2
Đúng thì thanks giúp mình nha!:)
 
L

lisel

Bài 2:
mbazơ = $\frac{8,55∗200}{100}$ = 17,1g
Gọi RO là công thức của oxit cần tìm
Ta có pthh:
RO + H2O \Rightarrow R(OH)2
(MR + 16)g (MR + 34)g
15,3g 17,1g
17,1(MR + 16) = 15,3(MR + 34)
17,1MR + 273,6 = 15,3MR + 520,2
1,8MR = 246,6
MR = 137
Vậy oxit cần tìm là BaO.
Đúng thì thanks cho tớ nhá!:D
 
Top Bottom