Bài Tập Hóa

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 16 g sắt oxit chưa rõ hóa trị với hidro nóng dư thì bị khử và tạo sắt và 5,4 g nước . Tìm công thức của oxit sắt .

Bài 2 : Dùng 6,72 lít khí hidro ở đktc để khử Fe2O3 thu được A gam sắt và B gam nước . Dùng A gam sắt thu được cho phản ứng với H2SO4 loãng , thấy thoát ra V lít hidro ở đktc .
a, Viết các phương trình phản ứng xảy ra .
b, Tìm A, B và V
 
U

ulrichstern2000

Bài 1: Gọi công thức hóa học của oxit sắt là Fe2Ox (x > 0)
Ta có PTHH:
Fe2Ox + xH2 → (đk nhiệt độ) 2Fe + xH2O

nH2O = 0,3 (mol)
Theo PTHH ta có:
nFe2Ox = 0,3/x
Theo bài ta có PT:
(112 + 16x)*(0,3/x) = 16
Giải PT nhận được x = 3 (TMĐK)
Vậy công thức hóa học của oxit sắt là Fe2O3
 
U

ulrichstern2000

Bài 2:
nH2 = 0,3 (mol)
Fe2O3 + 3H2 → (đk nhiệt độ) 2Fe + 3H2O
Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2
Theo các PTHH ta có:
nFe = nH2 = (2/3)nH2 = 0,2 (mol)
nH2O = nH2 = 0,3 (mol)
=> A = 0,2*56 = 11,2 (g)
B = 0,3*18 = 5,4 (g)
VH2 = 0,2*22,4 = 4,48 (l)

(Nếu bài không sai, xác nhận giúp mình nhé)
 
Top Bottom