Bài Tập Hóa

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lập công thức hóa học và tính phân tử khối của các hợp chất có phân tử gồm Ag , Mg , Zn , Fe ( Fe hóa trị II ) lần lượt liên kết với :
a, Brom
b, Oxi

2. Cho sơ đồ của phản ứng sau : Fe(OH)y + H2SO4 = Fex(SO4)y + H2O
a, Biện luận để tìm x,y ( biết Fe hóa trị III )
b, Lập phương trình hóa học trên và cho biết tỉ lệ của 4 cặp chất trong phản ứng .


Các bạn giúp mình giải với nha .
Cảm ơn các bạn nhiều ~~
 
P

phuong_july

1.a.
$AgBr$ - PTK=188
$MgBr_2$ -PTK=184
$ZnBr_2$ - PTK=225
$FeBr_2$ -PTK=216
b.
$AgO_2$-PTK=144
$MgO$ -PTK=40
$ZnO$- PTK=81
$FeO$ -PTK=72
 
C

chonhoi110

Bài 2:
a, $SO_4$ hóa trị II
Fe hóa trị III

Theo quy tắc hoá trị: $III.x=II.y$

$\Longrightarrow \dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{3}$

$\Longrightarrow x=2 ; y=3$

b, $2Fe(OH)_3 + 3H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO4)_3 + 6H_2O$

tỉ lệ: $2:3:1:6$
 
Top Bottom