bai tap hoá

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình kín 2 lít o 27.3 do chua 0.03 mol c2h2 ,0.05 mol c2h4 ,o.o4 mol h2 có áp suất P1 .Đun óng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa về ND ban đầu có áp suất P2 .tính P1 ,P2=
??
2.hỗn hợp X gồm o2 và o3 có d/ h2 =17.6 .hỗn hợp Y gồm C2h4 và Ch4 có d/h2 =11.đốt cháy hoàn toàn o.5 mol Y cần tối thểu V lít X (ĐKTC) .V=??
bài 1 cho mình hỏi tại sao ko co phương trình c2h4 +h2 \RightarrowC2h6
 
S

shurin.ken

1 bình kín 2 lít o 27.3 do chua 0.03 mol c2h2 ,0.05 mol c2h4 ,o.o4 mol h2 có áp suất P1 .Đun óng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa về ND ban đầu có áp suất P2 .tính P1 ,P2=

Bạn viết phương trình áp dụng thêm bài toán chất dư nữa bạn tính đưọc số mol sản phẩm vì vậy mà tính đưọc tỉ lệ số mol = áp suất.
 
V

vuonghao159357

1 bình kín 2 lít o 27.3 do chua 0.03 mol c2h2 ,0.05 mol c2h4 ,o.o4 mol h2 có áp suất P1 .Đun óng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa về ND ban đầu có áp suất P2 .tính P1 ,P2=

Bạn viết phương trình áp dụng thêm bài toán chất dư nữa bạn tính đưọc số mol sản phẩm vì vậy mà tính đưọc tỉ lệ số mol = áp suất.

biết là thế nhưng tại sao ko có PT c2h4 +h2 \Rightarrowc2h6
còn bài nữa ai giải hộ mình với
 
N

nguyenso4

Câu 1 thôi khỏi giải cho rồi. Còn vụ không có phương trình C2h4 + h2 => C2H6 thì chắc là h2 thiếu, không đủ hoặc vừa đủ phản ứng với C2h2, không còn dư để phản ứng tiếp với c2h4 nữa.
Câu 2:
Gọi nC2h4 =x
nCH4=y
=> 28x + 16y = 0,5x2x11
x+y=0,5
=> x=y=0,25 mol
Để đốt cháy hết 0,5 mol hỗn hợp C2H4 và Ch4 cần 1,25 mol O2. (cái này tự viết pt ra rồi tính)
Gọi nO3=a
=> 1,25x32 + ax48= (1,25 + a)x2x17,6
=> a=0,3125 mol
=> V X=35 l
 
Top Bottom