bài tập hóa

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 16,6 g Al2O3 và \Cu tác dụng vừa hết với 300ml dd H2S04 1M ( loãn ). Sau p u thu dc mot phan dung dịch X và chất rắn ko tan

a ) tính khối lượng mỗi chất có trong hh ban đầu
b) Nếu cho 24,9 g hh trên vào đ H2SO4 dac nóng thì thu dc V lít SO2 và dd Y . Tính V và số mol H2SO4 đã dùng biết H2So4 dùng du 20% so voi luong pu
 
T

thupham22011998

a,Ta có: $n H_2SO_4=0,3 mol -->n Al_2O_3=0,1 mol -->m Al_2O_3=10,2 g$

$-->m Cu=6,4g$

b, Vì hh vẫn như trên $-->n Al=0,15 mol ; n Cu=0,15 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=n Cu=0,15 mol -->V=3,36l$

$n H_2SO_4=2.n Cu+3.n Al_2O_3=0,75 mol$

Mà dùng dư 20% $-->n H_2SO_4=0,9 mol$
 
Top Bottom