bài tập hoá

H

huyanhno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn 10,88g hhX gồm oxit kim loại A và CuO cần dùng 4,032 lít khí CO.Sản phẩm kim loại hòa tan trong dd HCl dư thì thu được 2,688 lít khí hidro.Tìm CTHH oxit lim loại A và thành phần khối lượng hhX,biết tỉ lệ số mol Cu và số mol A trong hh X là 1:6,các thể tích khí đo ĐKTC
 
C

c2nghiahoalgbg

Ta thấy nếu oxit của A không phản ứng với CO thì nCuO=nCO=0,18 mol => mCuO > 10,88 gam (vô lý)
Suy ra oxit KL A có phản ứng với CO và nO trong hh X=nCO=0,18 mol => mA+mCu=10,88-mO=8 gam
Nếu A có hóa trị II thì nA=nH2=0,12 mol => nCu=0,02 mol => mA=8-mCu=6,72 gam => A là Fe, từ đó suy ra được oxit KL A là Fe3O4. Đến đây thì bạn tự giải tiếp nhé
 
Top Bottom